แฟนผมขอเลิกกับผมเพราะเธอบอกว่าเธอชอบอยู่ห้องรกๆ และบลา ๆ

เข้าชม : 3   |  
ผมกับแฟนคบกันมาประมาณ 3 ปีกว่าละคับ เราคบกันตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย ตอนสมัยเรียนมหาวิทยาลัยเราก็อยู่ด้วยกัน พอเข้ามาทำงานที่กทม. ก็อยู่ด้วยกันเหมือนเดิม เรื่องมันเกิดมาเมื่อไม่นานมานี้ที่เราเริ่มทะเลาะกันเรื่องที่แบบเรียกว่าเป็นในชีวิตประจำวันปกติเลยทีเดียว เช่น เรื่องกินไรดี? ความสะอาดห้อง และเรื่องเงิน นี่คือ 3 เรื่องหลัก ๆ ที่เราทะเลาะกันบ่อย ๆ ซึ่งถ้านึกถึงตอนคบกันสมัยมหาวิทยาลัย ไม่เคยมีเรื่องพวกนี้เลย

เธอขอเลิกเพราะเธอบอกว่าเธอชอบอยู่ห้องรก ๆ รกน่ะ รกชนิดที่ว่ามีแมลงสาบวิ่งเล่นไปทั่วห้องเลยทีเดียว (ผมไม่ได้เวอร์นะ มันวิ่งกันจริง ๆ) ผมว่าผมก็ไม่ได้เป็นคนระเบียบจัดไรขนาดนั้นนะ สิ่งที่ผมขอให้เธอทำคือ ขอแค่เวลาใช้ของเสร็จ ขอแค่ให้มันอยู่ที่ ๆ เดิมที่มันอยู่ ไม่ต้องตำแหน่งเดิมก็ได้ เอาแค่บริเวณนั้น ๆ แหละ เช่น เครื่องสำอางที่อยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งใช้เสร็จก็แค่เอาไปวางบนโต๊ะเครื่องแป้ง แต่สิ่งที่เธอทำคือเธอจะหอบเครื่องสำอางทุกสิ่งอย่างมาแต่งหน้าแล้วนั่งแต่ที่พื้นห้องไปเรื่อยๆ แต่งเสร็จก็กองไว้ตรงนั้นแหละ ผมเคยสังเกตว่าเทอจะเก็บไหม ----เธอไม่เก็บ ผมก็เลยเก็บแทน แต่คือเข้าใจมั๊ยคับว่ามันจะเปนแบบนี้ทุกวัน ไม่ใช่แค่เรื่องครื่องสำอางนะ เสื้อผ้า ถอดที่ไหนกองอยู่ตรงนั้น ถอดแขวนไว้ตรงราวในห้องน้ำแขวนจนถ้าไม่เต็มจากราวคงไม่เก็บ ผมเคยพยายามบอกให้เขาเก็บแต่ก็อย่างว่าบอกทีเธอก็เก็บที พอเราบอกมากๆ ก็หาว่าจุกจิก นี่แหละครับเรื่องความสะอาด

2. เธอขอเลิกด้วยความที่ว่าเธออึดอัดมากที่ต้องมาคิดว่ากินไรดีในตอนเย็น และอึดอัดที่ผมรอกินข้าวเย็นพร้อมเธอด้วย ซึ่งข้อนี้ก็ยอมรับบ้างนะว่าบางทีเราก็ไม่รู้จะกินไรจริง ๆ แต่มีช่วงนึงผมเหนว่าเธอไม่อยากให้รอผมก็ไม่รอนะ เพียงแต่ว่าอาจมีบางวันเท่านั้นเองที่ผมไม่กินเอง แต่เทอนึกว่าผมรอเทอเหรออันนี้ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน

3.เรื่องเงิน หลายคนคิดว่าเลิกเพราะเรื่องนี้แน่ ๆ ก็คงมีส่วนมั้ง พูดตามตรงเราอเมริกาแชร์กัน แต่เวลาผมมีผมก็เลี้ยงนะ ไม่ใช่ว่าเหนียวหรือไร อะไรที่ผมพอออกให้ได้ก็ออกให้ แต่แฟนผมเขาใช้เงินเก่งมาก จนเป็นหนี้บัตรเครดิต ชักหน้าไม่ถึงหลัง ไหนจะเล่นแชร์อีก ผมเคยเตือนแล้วไม่ให้เล่น สู้เอาเงินไปฝากธนาคารดีกว่า เธอไม่เชื่อ ไอ้ตอนที่มาถามน่ะ คือ เล่นไปแล้วไง ผมก็พูดไม่ออกนะ แล้วจะมาถามทำไม ผมเตือนแล้วไม่ฟัง นั่นแหละคับ จนไม่มีเงินใช้จนต้องยืมเงินผมไปหลายครั้งพอรวมยอดออกมามันก็ปาไปเกือบครึ่งแสนแล้ว ผมไม่เคยทวงนะ มีเมื่อไหร่ค่อยใช้ก็ได้ แต่บางทีเวลาผมไม่มีเงินจริงๆ ผมก็อยากได้คืนบ้าง 500 /1000 พอให้ผมอยู่ไปถึงเงินเดือนออกแต่เธอก็ไม่เคยมีคืน แต่ด้วยที่เป็นห่วงแฟนเรายอมอดก็ได้ให้แฟนมีกิน ประเด็นคือ ผมเป็นคนที่จัดการเรื่องค่าใช้จ่ายทุกอย่าง พอไม่มีเข้ามาก ๆ เวลาผมทวงค่าห้อง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเทอร์เน็ต เธอก็จะอารมณ์เสีย มีบ้างไม่มีบ้าง มีไม่พอจ่าย ผมต้องสำรองไปก่อน พอผมขอคืนก็ได้บ้างไม่ได้บ้างจนบางทีพูดตามตรงก็ไม่ค่อยไหว แต่ที่อึ้งคือคุณไม่เงินจ่ายค่าพวกนี้ แต่คุณมีเงินซื้อเสื้อใหม่ เครื่องสำอางใหม่ ๆ อยู่ ๆ เสื้อตัวใหม่โผล่มาจากไหนไม่รู้ 2-3 ตัว ก็เลยมีเอามาเป็นประเด็นในการทะเลาะกัน อืม...ตามนั้นแหละคับ

คิดเห็นยังไงบ้างคับ ... ผมผิดมากใช่ป่าว ?? เธอขอเลิกแล้วจะขอย้ายไปอยู่หอคนเดียวที่ ๆ ใกล้ที่ทำงานอของเธอ เธอมาจะได้ตื่นสาย ๆ ได้ ไม่ต้องเสียค่ารถ ไม่ต้องมานั่งคิดว่าจะกินไรดี ตัวใครตัวมัน ไม่ต้องมาห่วงเรื่องว่าจะทำห้องรกไม่รกขนาดไหนก็ได้ อ่ะตามนั้น สิ่งที่ผมสงสัยคือทำไมช่วงเวลาที่เราอยู่ก่อนหน้านี้(สมัยมหาวิทยาลัย) ไม่เคยมีเรื่องพวกนี้เลย ผมเปนคนเสมอต้นเสมอปลายนะ แต่แล้วทำไมมันกลายเป็นแบบนี้ หรือเธอไม่รักผมแล้ว บอกแบบนี้ผมยังรู้สึกโอเครกว่า ขอจบเพียงเท่านี้ครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : pantip.com (สมาชิกหมายถึง 2315132 )


ข่าวล่าสุดหมวด กระทู้เด็ดบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |