เช็คดวงรายวัน 23 เมษายน 2559

เข้าชม : 0   |     สวัสดีค่ะวันนี้วันเสาร์ที่ 23 เมษายน 2559 แรม 2 ค่ำ เดือน 5 วันนี้วันหนังสือและลิขสิทธิ์โลก วันนี้เป็นวันฤกษ์ดีมีมงคล เหมาะสำหรับการประกอบงานมงคลต่าง ๆ เช่น ฤกษ์ดีในการจัดงานมงคลสมรส รวมถึงการจดทะเบียนสมรส ฤกษ์ดีขึ้นบ้านใหม่ ฤกษ์ดีที่จะไปอำเภอ หรือสำนักงานเขต เพื่อเปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนนามสกุล ฤกษ์ดีที่จะไปเซ็นสัญญา ฯลฯ สีนำโชค สีฟ้า สีม่วง สีครีม และสีน้ำเงิน สีที่ไม่เป็นมงคล สีเขียว และสีเงิน ทิศให้ลาภ ทิศเหนือ และทิศตะวันออกเฉียงเหนือ มาดูดวงรายวันกันนะคะว่าวันอื่น ๆ ในสัปดาห์จะเป็นอย่างไรกันบ้าง


           - ท่านที่เกิดวันอาทิตย์ : ถ้าท่านทำธุรกิจ มีกิจการส่วนตัว ช่วงเวลานี้ถือว่าแย่ มีโอกาสมากที่จะต้องปิดหรือเลิกกิจการ หมายความว่ายังพอมีทางรอดอยู่บ้าง เพียงแต่ต้องหาทางนั้นให้เจอ อย่าทำอะไรซ้ำเติมกิจการตัวเองเด็ดขาด แต่ก็อย่าคาดหวังอะไรเกินไปนัก ถ้าเป็นคนทำงาน ก็มีโอกาสมากที่จะถูกให้ออก หรืออาจเป็นฝ่ายพิจารณาตัวเองเตรียมทำใจหางานใหม่ได้ ทั้งนี้ไม่ใช่ว่าหมดหนทางที่จะอยู่ที่เดิม เพียงแต่คุณต้องรีบแก้ปัญหาโดยด่วน 

          - ท่านที่เกิดวันจันทร์ : ช่วงนี้เรียกได้ว่าไปได้เรื่อย ๆ เรียบ ๆ ไม่มีอะไรหวือหวา น่าตื่นเต้น และก็ไม่มีอะไรร้ายแรงน่าเป็นห่วง จังหวะชีวิตแบบนี้คุณอาจคิดว่าน่าเบื่อ แต่คนที่ชีวิตขึ้น-ลงพรวดพราด ดูภายนอกน่าจะตื่นเต้น สนุกสนาน แต่ถ้าลองไปถามเจ้าตัวรายไหนรายนั้น ตอนขึ้นใคร ๆ ก็ชอบ แต่ตอนลงมันเจ็บจนพูดไม่ออก ชีวิตที่ราบเรียบสงบสุขนั้นเป็นเพราะชีวิตที่ดีอยู่แล้ว ในอีกด้านหนึ่ง หากเกิดปัญหาหรือเหตุพลิกผันขึ้น คุณก็มักมีที่ปรึกษาดีคอยเข้ามาให้คำแนะนำหรือชี้ทางออกให้

          - ท่านที่เกิดวันอังคาร : ภาพรวมด้านการงานของคุณคงยุ่งวุ่นวายพิลึก มีเรื่องมากมายให้คุณต้องแก้ไขจัดการ อาจเป็นการนัดหมาย การเจรจาตกลง เอกสารสัญญา การติดต่อประสานงาน การบริหารจัดการให้ทุกอย่างดำเนินไปได้ ระยะนี้ไม่ว่าทำเรื่องใดก็ดูจะติดขัดเรื่องนั้น เกิดภาวะชะงักงันอยู่บ้าง คุณจึงต้องตั้งสติให้ดี อาศัยความละเอียดรอบคอบ ค่อยสางปมปัญหาต่าง ๆ แล้วคุณจะพอมองเห็นทางแก้ปัญหาได้โดยไม่ยากเย็นนัก

          - ท่านที่เกิดวันพุธ : สถานการณ์ชีวิตช่วงนี้กำลังจะพลิกผันจากร้ายกลายเป็นดี จิตใจที่ห่อเหี่ยวกำลังจะคึกคักขึ้น สิ่งที่ฝ่าฟันและเฝ้ารอคอยมานานกำลังจะเป็นความจริง ที่ผ่านมาคุณอาจไปก่อกรรมหรือทำอะไรไว้ จะโดยรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม เมื่อมาถึงตอนนี้ คุณต้องเรียนรู้จากประสบการณ์ที่ผ่านมา และควรเร่งทำอะไรที่ดี ๆ คิดดี พูดดี ทำดี แล้วสิ่งเหล่านี้จะส่งผลดีต่อไปในอนาคตอย่างแน่นอน

          - ท่านที่เกิดวันพฤหัสบดี : สถานการณ์เรื่องงานตอนนี้ค่อนข้างนิ่ง ๆ เรียบ ๆ เรื่อย ๆ เนือย ๆ ถ้าเป็นเช่นนี้เห็นทีต้องบอกว่าอย่าเพิ่งร้อนใจไป ทำใจเย็น ๆ เมื่อสถานการณ์คลี่คลายแล้ว คงมีอะไรที่ตื่นเต้นเข้ามาสลับฉากบ้าง ช่วงนี้คุณคงไม่ค่อยได้เสวนากับเพื่อนร่วมงานมากนัก ถ้าคุณเองสมัครใจที่จะเป็นเช่นนั้น ก็คงเป็นลักษณะนิสัยส่วนตัวของคุณ แต่ถ้าเป็นเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่กำลังเกิดขึ้น ก็คงไม่นานนัก หากทำธุรกิจส่วนตัว ช่วงเวลานี้คงเงียบเหงาน่าดู ค้าขายไม่ดี ตลาดซบเซา คุณต้องอดทนและใจเย็น

          - ท่านที่เกิดวันศุกร์ : การเรียนการสอบผ่านตลอดรอดฝั่งเป็นขั้นต่ำ แต่ถ้าตั้งความหวังไว้มากกว่าแค่ผ่าน ก็น่าจะสมหวังดังใจหมายทุกประการ มีข้อแม้ว่าความหวังที่ตั้งไว้ไม่สูงจนเกินเหตุหรือเกินความเป็นจริง การงาน ช่วงนี้มีโอกาสดีที่จะก้าวหน้าด้านการงานยิ่งกว่าเดิม ถ้าทำกิจการของตัวเอง ถือเป็นช่วงที่กิจการจะมีการขยับขยาย นอกจากนี้ยังมีเกณฑ์จะได้เดินทางต่างประเทศด้วย

          - ท่านที่เกิดวันเสาร์ : สถานการณ์ตอนนี้น่าหนักใจไม่ใช่น้อย เรียกว่าอยู่ในภาวะชะงักงัน ปัญหาและอุปสรรคพากันรุมเร้ารอบด้าน ต้องระวังให้ดีว่าคุณอาจทำอะไรผิดพลาดจนต้องออกจากงาน ถ้าที่ทำงานไม่เชิญให้ออก คุณก็อาจจำยอมลาออกเอง หรือไม่ก็ต้องทนทำงานทั้งที่ไม่มีใจให้แล้ว แต่ถ้าคุณทำธุรกิจส่วนตัว ก็มีโอกาสไปไม่รอดเอามาก ๆ เพราะฉะนั้นจึงต้องนิ่งไว้ อย่าเพิ่งขยับขยายหรือลงทุนเพิ่ม ประคองตัวให้พ้นภาวะนี้ไปก่อน 

โดย : ทีมสมาคมโหรแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์
(อ.ชลันทรี จันทร์คล้าย, อ.พิมพ์นารา วงศ์พรหม, อ.ณิชารัศมิ์ สิริแสงสว่าง)

ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com


ข่าวล่าสุดหมวด ดูดวงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |