คุณคิดไงกับผู้ชายที่แสนดีสุภาพเรียบร้อยกับผู้หญิง รักพ่อแม่ แต่ไม่สามารถดูแลและรับผิดชอบเราได้

เข้าชม : 1   |  
ตามหัวข้อเลยคะ ดิฉันเจอผู้ชายคนหนึ่งคุยกับได้ประมาณเกิบ 3 ปีแล้ว เค้าเป็นคนเสมอต้นเสมอปรายในเรื่องความรัก เป็นคนอ่อนโยน สุภาพบุรุษกับผู้หญิง แต่ที่เรายอมคบกับเค้าเพราะเค้ารักลูกของดิฉันมากยอมรับการเป็นแม่หม้ายลูกติด ตั้งแต่คบกันมาเค้าไม่เคยทำให้เราเสียใจเลย ในเรื่องความรัก ต่างจากแฟนเก่าเรามาก คนละฟ้ากับเหว ( เฉพาะเรื่องความรักนะคะ) 

แต่คนเราก็มีด้านลบของแต่ละคน แขนขวาของเค้าใช้งานไม่ค่อยจะได้เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุมาก่อน ทำให้แขนขวาของเค้าเหมือนคนพิการ เค้าเลยไม่มีความมั่นใจในตัวเองคะ แต่สำหรับดิฉัน ดิฉันไม่เคยรังเกียจเค้าเลย เพราะเค้าก็ทำงานปกติก มีหน้าที่การงานที่ดีในสังคม การมีจุกบกพร่องในร่างกายของเค้าทำให้เค้าไม่มีความเชื่อมั่นในตัวเอง  เพราะเป็นแบบนี้ที่บ้านเค้าก็เลยรักเค้ามากแท็คแคร์ทุกอย่างเหมือนเป็นเด็ก ทั้งที่ผู้ชายคนนี้ก็อายุ 40 กว่าๆแล้ว  

มีครั้งหนึ่ง เคยถามเค้าตรงๆว่า ต้องการอยากใช้ชีวิตกับเราไปจนแก่มั้ย เค้าก็บอกว่าอยากอยุ่กับเราตลอดไป แต่ขอเวลาให้เค้าด้วย มันทำให้ผู้หญิงที่เคยล้มเหลวในชีวิตคู่ กลับมีความฝันอยากมีครอบครัวที่อบอุ่นอีกครั้ง เราก็ยอมรอนะคะ แต่ทุกวันนี้เค้าได้แต่บอกว่ารักเรา แต่ไม่เคยพาเราไปให้ทางครอบครัวเค้าเจอ แม้กระทั่งเฟสบุ๊คญาติๆเค้า เค้าก็บล็อคไว้ใหม่ เพื่อไม่ให้เราไปยุ่งกับครอบครัวเค้า  ดิฉันไม่เข้าใจในเมื่อบอกรักทุกวัน บอกอยากอยู่ด้วยกันทุกวันแล้วทำไมต้องทำแบบนี้  

อีกเรื่อง เคยลองใจเค้าว่าเดือนนี้ไม่มีเงินพอใช้ บ่นๆไปเหมือนเรามีปัญหาด้านการเงิน แต่ปรากฎว่าถ้าเราคุยเรื่องเงิน เค้าจะเงียบแล้วบอกว่า ช่วงนี้ต้องใช้เงินดูแลแม่ที่บ้านจ่ายค่ารถค่าบ้านไปหมดแล้วไม่ค่อยมีเหมือนกัน จะเป็นแบบนี้ตลอด ทั้งที่บ้านเค้าก็มีน้องสาวพี่ชายช่วยจ่ายรายจ่ายอยูตลอด เค้าจะใช้เงินเค้าจ่ายให้เราแค่ตอนไปทานเข้าไปเที่ยวด้วยกันแค่นั้น อย่างอื่นไม่เคยให้เรา (บางทีก็คิดนะว่านี้ถ้าเค้าไม่มานอนที่บ้านเรา เงินของเค้าคงไม่กระเด็นมาถึงเรา) 

 บางครั้งเราก็หาความสุขกับลุกของเราด้วยการไปกินอาหารอร่อยๆ ราคาอาจแพงนิดหน่อย เดือนละครั้งหรือไม่ก็ซื้อของให้ลูกเราที่ราคาแพง ซึ่งเราเป็นคนที่รักลูกมากจะให้ลูกได้อยู่สุขสบายตลอดไม่เคยให้ลูกอดยาก แต่เค้ากลับชอบพูดว่าถ้าเธอใช้เงินเก่งขนาดนี้ พี่ก็ไม่มีปัญญาเลี้ยงเธอกับลูกไหวหรอก ( บางทีเราก็เคืองนะ แค่พาลูกไปกินอาหารดีๆเดือนละครั้งมันใช้เงินเก่งตรงไหนทั้งที่เงินเดือนเราส่วนหนึ่งก็เก็บออมไว้) ทุกวันนี้เราเลี้ยงลูกเองใช้เงินตัวเอง ไม่เคยไปยุ่งเงินเค้าเลย ส่วนค่าเทอมลูกแฟนเก่าเป็นคนรับผิดชอบ

  ดิฉันก็สับสนตอนนี้ จะเลิกกับเค้าแล้วอยู่กับลูก 2 คนดีมั้ย คบกันไปก็เครียดป่าวๆ ยิ่งทำให้ลูกไม่สบายใจไปด้วย เพราะเรามีความคิดต่างกัน ดิฉัน ต้องการคนที่รักเราแม่ลูกและดูเราได้ตลอดไปทั้งยามลำบากและยามสุข รวมถึงช่วยเหลือในเรื่องการเงินด้วย เพราะการมีครอบครัวมันต้องมีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แต่ถ้ามันมีแต่รักไม่เคยช่วยเหลือด้านอื่นเลย เราก็ควรอยู่กับลูกพอก็ได้มั้ง  ส่วนผู้ชายเค้าต้องการ ผู้หญิงที่เข้าใจเค้าไม่กดันเค้าในทุกๆด้าน ทุกวันนี้ก็ยังไม่เค้าใจคะ  

แล้วเพื่อนๆในพันทิปมีความเห็นว่าไงกันบ้าง สำหรับกระทู้นี้ น้อมรับทุกคอมเม้นคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : pantip.com (สมาชิกหมายเลข 1508928)


ข่าวล่าสุดหมวด กระทู้เด็ดบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |