7 ไอเทมช่วยกระตุ้นขนตายาว แต่ละอย่างหาง่ายไม่ต้องเสียเงินเยอะ เตรียมบอกลาขนตาปลอมโลดจ้า

เข้าชม : 0   |  
 สาว ๆ ที่เกิดมาขนตาสั้นและบางจนแทบมองไม่เห็นคงรู้ดี ว่าต้องลำบากและเสียเวลามากขนาดไหนในการติดขนตาปลอมก่อนออกจากบ้าน แต่ถ้าไม่ติดขนตาให้หนายาวขึ้น ก็ทำให้หน้าดูโล้นเหมือนสวยไม่เสร็จอะไรประมาณนั้น หากสาว ๆ คนไหนเจอปัญหานี้อยู่ กระปุกดอทคอมบอกเลยว่าแทนที่จะมานั่งติดขนตาปลอมให้เหนื่อยทุกวัน ลองมาบำรุงขนตาให้หนายาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยไอเทมเด็ด ๆ 7 อย่างนี้กันดีกว่า รับรองทำแล้วต่อไปขนตาปลอมก็ไม่จำเป็น !
1. น้ำมันมะกอก

          รู้หรือไม่ว่าน้ำมันมะกอกที่ใช้ปรุงอาหารนี่แหละ คือไอเทมชั้นดีในการช่วยทำให้ขนตางอนยาวเลย เพราะเซรั่มบำรุงขนตาทั้งหลายตามท้องตลาดก็มีส่วนผสมของน้ำมันมะกอกจ้า รู้แบบนี้แล้วต่อไปก่อนนอนก็ลองนำน้ำมันมะกอกมาลูบบนขนตาเพียงเล็กน้อย รับรองว่าขนตาจะยาวและแข็งแรงขึ้นแน่นอน
2. น้ำมันมะพร้าว

          น้ำมันมะพร้าวถือได้ว่าเป็นเพื่อนคู่ใจความสวยของสาว ๆ เลย ทั้งบำรุงผิวได้ ล้างเครื่องสำอางได้ แถมถ้านำมาลูบขนตาก่อนเข้านอนทุกคืน จะช่วยให้ขนตาดูหนางอนยาวขึ้นอย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลย อะไรจะดีเริดประเสริฐศรีขนาดนี้เนี่ย !3. วิตามินอี

          สูตรบำรุงขนตาทุกคืนก่อนนอนด้วยวิตามินอีเนี่ย เป็นสูตรเด็ดที่ถูกแนะนำโดยเมคอัพอาร์ติสและบิวตี้กูรูชื่อดังทั้งหลายเลยนะคะ ฉะนั้นถ้าอยากขนตางอนงามไม่ต้องพึ่งขนตาปลอมเนี่ย ต้องลองซะแล้ว !4. น้ำมันละหุ่ง

          ใครเป็นคนขนตาสั้นแถมยังบางเว่อร์บ้าง ? ลองสูตรน้ำมันละหุ่งด่วน ๆ เลยค่ะ เพราะไอเทมนี้จะช่วยบำรุงขนตาให้ยาวและหนาขึ้น แถมยังเติมความชุ่มชื้นให้ขนตาอีกด้วยนะ5. แปรงหวีขนตา

          ขนตาก็เหมือนผมนั่นแหละค่ะ หากไม่หวีไม่สางบ้าง ก็จะทำให้เส้นขนพันกันหรือมีสิ่งสกปรกเกาะติดอยู่ ฉะนั้นแปรงหวีขนตาปัดขนตาบ่อย ๆ บ้าง ขนตาจะได้ไม่พันกัน แถมวิธีนี้ยังช่วยกระตุ้นให้ขนตายาวและหนาขึ้นอีกต่างหาก6. ไบโอติน

          รู้จักการบำรุงขนตาภายนอกมาเยอะแล้ว มาบำรุงภายในเพื่อเร่งขนตาของเราให้สวยงามกันบ้างดีกว่า โดยให้สาว ๆ เลือกกินไบโอตินชนิดเม็ดทุก ๆ วัน รับรองว่าขนตาจะหนาและยาวขึ้น แถมไบโอตินยังช่วยให้เส้นผมของคุณยาวขึ้นและมีสุขภาพดีด้วยนะ7. ชาเขียว

          งานนี้ใครชอบดื่มชาเขียวมีฟินแน่ ๆ เพราะในชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระ และสามารถช่วยกระตุ้นการงอกของขนตาได้ด้วย วิธีการก็คือนำน้ำชาเขียวเย็นมาลูบบนเส้นขนตา หรือจะใช้แปรงปัดขนตาแตะน้ำชาเขียวแล้วมาปัดบนขนตาเพื่อบำรุงก็ได้

          เห็นไหมล่ะว่าไอเทมที่เราเห็นผ่านตากันอยู่บ่อย ๆ นี่แหละ เป็นของชิ้นเด็ดที่ช่วยกระตุ้นขนตาให้หนายาวได้ อ๊ะ ... มาบำรุงกันเลยดีกว่า ต่อไปจะได้ไม่ต้องเสียเวลาติดขนตาปลอมทุกเช้ายังไงล่ะ 

ข้อมูลจาก : bustle.com และ makeup.allwomenstalk.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : women.kapook.com


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |