8 เมนูอาหารมงคล อร่อยเฮงรับตรุษจีนปีวอก ห้ามพลาด!

เข้าชม : 0   |  เร่ เข้ามาเลยนะจ๊ะ สำหรับใครก็ตามที่ยังไม่รู้ว่า เมนูอาหารอะไรบ้าง ที่เป็นเมนูอาหารที่เราเรียกว่าเป็นเมนูมงคง อร่อยรับเฮง เอ้า !! ไปเตรียมกระดาษ ปากกา มาด่วนเลยนะจ๊ะ แล้วก็ตั้งใจจดซะตั้งแต่ตอนนี้เลย จะได้รับเฮงก่อนใคร  

เอาล่ะทีนี้ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ ตามมาดูกันเลยค่ะ ว่า 8 เมนูที่ว่านี้มีอะไรบ้าง 5 4 3 2 1 .......go go go

1. นึ่งสมปรารถนา ( ปลาเก๋านึ่ง )
static.tlcdn1.com

เมนู นี้เลยค่ะ ทั้งเฮง ทั้งดีต่อสุขภาพของทุกเพศทุกวัยในครอบครัว แถมเนื้อปลาไม่มีไขมันตกค้างที่เป็นผลเสียต่อร่างกาย และคนจีนถือว่า " ปลา " เป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ ทำอะไรไม่ติดขัดอีกด้วยค่ะ

 
2. เป็ดพะโล้ การงานสำเร็จทุกประการ


static.tlcdn3.com

" เป็ด " สังเกตุไหมคะว่าคนจีนไม่ว่าจะทำการมงคลอะไร จะมีเป็ดเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยตลอด ทั้งนี้ก็เพราะคนจีนถือว่าเป็ดคือตัวแทนหรือสัญลักษณ์ของความสามารถค่ะ เชื่อกันว่าชีวิตการทำงานเราจะได้เติบโตในหน้าที่การงานด้วยความสามารถของ เราค่ะ

 
3. ซุปราบรื่นโชคดี ( บะกุ๊ดเต๋ )


static.tlcdn3.com

เมนู สุขภาพขนานแท้ต้องซุปถ้วยนี้เลยค่ะ เพราะอุดมไปด้วยเครื่องเทศจีนที่มีสรรพคุณที่มีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งนั้น เช่น อบเชย ช่วยแก้อาการอ่อนเพลีย โป๊ยกั๊กช่วยขับลม ฯลฯ หากสุขภาพดีแข็งแรงตั้งแต่เริ่มต้นปี ทีนี้จะทำการอะไรก็ราบรื่นค่ะ

 
4. ทะเลรวมมิตรสุขสบาย ( รวมมิตรทะเลหน่อไม้น้ำแดง )


static.tlcdn4.com

รับรอง ค่ะ ทานอาหารทะเลหมดนี้ก็ไม่อ้วนแน่นอน เพราะนี่คือแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินที่ร่างกายเราไม่สามารถสร้างขึ้น เองได้ค่ะ ทั้งวิตามิน วิตามินเอ บี 1 บี 2 บี 3 บี 6 และ ซี อีกทั้งยังให้แคลเซียมและฟอสฟอรัสอีกด้วยนะคะ

 
5.ผัดอายุมั่นขวัญยืน ( ผัดเส้นหมี่ซั่ว )


static.tlcdn2.com

ผัด หมี่ซั่วจานนี้เห็นเป็นอาหารหน้าตาธรรมด๊า-ธรรมดา สรรพคุณไม่ธรรมดาอย่างหน้าตาเลยนะคะ เพราะนี่คืออาหารที่มีสรรพคุณต้านมะเร็งโดยเฉพาะเลยก็ว่าได้ แถมคนจีนยังเชื่อว่าเส้นหมี่เนี่ยเปรียบเสมือนอายุที่ยืนยาวค่ะ

6.เจี๋ยนมั่งมีค้าขาย ( เห็ดหอมเป๋าฮื้อน้ำแดง )


static.tlcdn3.com

เป็น เมนูที่อุดมไปด้วยโปรตีน และ วิตามินเออย่างยิ่งเลยค่ะ สำหรับเมนูนี้เพราะทั้งเป่าฮื้อและเห็ดหอม ต่างให้คุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายทั้งสิ้น อีกทั้งเป่าฮื้อยังหมายถึงการเหลือกินเหลือใช้ และเห็ดหอมยังหมายถึงความมีชื่อเสียงอีกด้วย

 
7.กุ้งกระเทียมนำพาบารมี ( กุ้งทอดกระเทียม )


static.tlcdn4.com

กุ้ง กระเทียมจานนี้น่ารับประทานมากค่ะ อีกทั้งทั้งความหมายและรสชาติยังดีอีกด้วย เพราะกุ้งนั้นคนจีนเขาถือว่าเป็นตัวแทนในเรื่องยศเรื่องตำแหน่งในหน้าที่การ งานและสังคมค่ะ

 
8.ปูอบยิ่งใหญ่วาสนา ( ปูอบ )static.tlcdn3.com

สำหรับ เมนูปูอบวุ้นเส้นตัวโต๊-โตจานนี้ ( เพียงแค่เห็นก็กลืนน้ำลายแล้วค่ะ ) แหม่ !! ก็มันน่ากินซะเหลือเกิน คนจีนเชื่อว่า " ปู " เป็นตัวแทนของชีวิตคู่ที่ราบรื่นและยืนยาว แถมในเมนูยังใส่เห็ดหอมที่ช่วยลดคลอเรสโตรอลอีกต่างหาก ทีนี้สุขภาพที่ดีจะไปไหนเสียล่ะคะ

เอา ล่ะค่ะ !! ทีนี้ทุกคนก็จดเมนูเสริมมงคลรับความเฮงในตรุษจีนปีวอกนี้เรียบร้อยแล้วนะคะ  สุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกคนมีแต่สิ่งดีๆ เป็นมงคลเข้ามาในชีวิตนะคะ ขอให้เฮง เฮง เฮง กันถ้วนหน้าเลยค่ะ8 เมนูมงคล ตรุษจีน อร่อยรับเฮง กับ หมอช้าง ทศพร


ขอบคุณข้อมูลจาก : sistacafe.com


ข่าวล่าสุดหมวด ดูดวงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |