13 สุดยอดสถานที่ชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยสุดใน 18 โลก!!!

เข้าชม : 5   |  บอกได้เลยว่ากิจกรรมชมพระอาทิตย์ตกเป็นไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้จริงๆ สำหรับนักเดินทางตัวแม่ตัวพ่อทั้งหลาย ไม่ว่าจะดูที่ไหน หรือกับใคร ก็รู้สึกโรแมนติกไปซะหมด! ด้วยความที่เราอินมากๆ คลีโอเลยขอแนะนำให้รู้จักกับ 13 สุดยอดสถานที่ชมวิวพระอาทิตย์ตกสวยสุดในสามโลก เผื่อใครอยากพาแฟนไปดู เตรียมเก็บตังค์ แพ็คกระเป๋ากันไว้ก่อนได้เลยยยย !!

1. Santorini, GreeceCredits: Wikimedia Commons


Credits: Wallpaper Up
อันดับ แรกเลยก็คือ เกาะซานโตรินี่อันโด่งดังของประเทศกรีซ บรรยากาศยามพระอาทิตย์ตกที่นี่สวยมีเสน่ห์มากกกก แต่จะสวยมากที่สุดในช่วงฤดูร้อน เพราะสีท้องฟ้าจะดูสดเป็นพิเศษ ไม่ได้มีแค่วิวพระอาทิตย์ตกบนทะเลสวยๆอย่างเดียวนะ เรายังสามารถเห็นวิวของอาคารธีราพร้อมกับโบสถ์ยอดโดมสีนํ้าเงินของ ?หมู่บ้านเอีย? ประกอบเป็นฟอร์กราวด์สวยๆ ด้วย ไม่แปลกใจเลยที่เขายกให้ซานโตรินีเป็นเกาะในฝันของผู้หญิงทุกคน

2. Grand Canyon National Park, Arizona
Credits: Tom BrickerCredits: Gray Line

แบ่งออก เป็นสี่เขต นอร์ธริม (North Rim) เซาธ์ริม (South Rim) อินเนอร์ริม (Inner Rim) และเวสท์ริม (West Rim) ถ้าใครชอบความสะดวกสบายก็ลงฝั่งเซาท์ริม เพราะฝั่งนอร์ธจะค่อนข้างลำบาก ส่วนจุดที่ดีที่สุดสำหรับการชมวิวพระอาทิตย์ ตกคือ สกายวอล์คที่อยู่ฝั่งเวสท์ริม เป็นทางเดินยื่นออกไปตรงบริเวณหน้าผา พื้นทำด้วยกระจกใสเลยเราจะมองเห็นด้านล่างที่เป็นเหวลึกกว่า 4,000 ฟุตได้ด้วย จุดชมพระอาทิตย์ตกนี้ทั้งโรแมนติกและหวาดเสียวในเวลาเดียวกันจริงๆ

 

3. Nusa Penida, Bali


Credits: Wisnu Taranninggrat


Credits: Meh The Sheep

อยู่ ทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของบาหลี แต่ที่พิเศษก็คือนอกจากความสวยตะลึงแล้วยังเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อีกด้วย ได้ดูพระอาทิตย์ตก พร้อมกับเห็นเจดีย์เล็กๆ ที่ตั้งอยู่กลางทะเลใกล้ท่าเรือกุนตำปีด้วย ซึ่งรอบๆ จะมีหินวางลาดอยู่เป็นแถว แอบสืบจากชาวบาหลีมาอีกนิก เขาเล่ากันว่า ถ้าใครมีโอกาสได้มาเยี่ยมเจดีย์แห่งนี้ สามารถขอพรให้สุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยใข้เจ็บได้ ขลังมากๆ

 

4. Borobudur, IndonesiaCredits: Aey Supicha / CLEO?s Editor in Chief


Credits: Elia Locardi

เป็น อีกหนึ่งสปอตชมพระอาทิตย์ตกของประเทศอินโดนิเซียที่สวยมากกก ดีกรีเป็นถึงขั้นมรดกโลกของยูเนสโก เดินรอบๆ เราก็จะเห็นหินสลักนูนตํ่า ซ้อนกันเป็นชั้นๆ และเจดีย์ทรงระฆังโปร่งที่ฉลุเป็นช่องสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด หนึ่งในความดีงามของบุโรพุทโธก็คือ ทางเดินขึ้นที่สร้างให้นักท่องเที่ยว สะดวกมาก ไม่อันตรายหรือลำบากเหมือนที่อื่นๆ เป็นอีกที่ที่ห้ามพลาด

 

5. Bagan, Myanmar

Credits: w-dog.netรู้ ยังว่าไม่ต้องไปถึงตุรกี เราก็สามารถถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกกับบอลลูนยักษ์ได้ที่เมืองพุกามของประเทศ พม่า แต่ความพิเศษไม่ได้จบเพียงเท่านี้นะ ความพีคอยู่ตรงที่ บอลลูนที่ว่าลอยอยู่ท่ามกลางทุ่งเจดีย์ 4,000 องค์ ! ป๊อปปูลาร์แบบว่าถ้าใครอยากได้จุดที่ดีสำหรับการตั้งกล้องถ่ายรูป ต้องรีบไปจองที่ตั้งแต่ 4 โมงเย็นเลย เพราะว่านักท่องเที่ยวมาแน่นเอี๊ยดตลอด

6. Twelve Apostles, AustraliaCredits: Great Ocean Road Accommodation


Credits: The Eternity Photography

หนึ่ง ในไฮไลท์ของถนน ?เกรตโอเชียน? ที่ลัดเลาะไปตามชายฝั่งทะเลประเทศออสเตรเรียที่ห้ามพลาด ก็คือจุดแวะชม ทเวลฟ์ อโพเซิลส์ สุดยิ่งใหญ่อลังการ ลองนึกภาพภูเขาหินปูนสุดงดงามกลางนํ้าทะเลฟ้าใส ตัดด้วยแบ็กกราวด์ท้องฟ้าสีส้มยามพระอาทิตย์ตกอันร้องแรง ซีนนั้นจะ ?โซ อะเมซิ่ง? ขนาดไหน

 

7. Charles Bridge, Czech RepublicCredits: The Wallbase HQ WallpapersCredits: Miroslav Petrasko

เป็น สะพานเก่าแก่สไตล์โกธิกสุดโรแมนติก เชื่อมต่อระหว่างโอลด์ทาวน์และลิตเติลทาวน์ จุดเด่นของสะพานนี้ก็คือ มีแค่คนเดินอย่างเดียว รถห้ามขับขึ้นเด็ดขาด แถมบนสะพานยังมีเพลงแจ๊สสุดคลาสสิกของศิลปินชาวเช็กเปิดตลอดทาง มีแม่ค้าขายของ DIY สุดเก๋ราคาไม่แพง สำหรับการชมพระอาทิตย์ตก สวยสุดไม่ใช่แค่ยืนบนสะพานแต่ต้องเป็นบนโอลด์ทาวบริดจ์ทาวเวอร์ เพราะจะได้วิวมุมสูงของทั้งสะพานชาร์ลส์และกรุงปรากที่มีแม่นํ้าวัลตาวาล้อม รอบอยู่


8. Maasai Mara, Kenya


Credits: Top Ten Land


Credits: Safari Bookings

เปลี่ยน จากบรรยากาศโกธิกสุดโรแมนติกมาเป็นทัวร์ทุ่งในแอฟริกาดีกว่า นอกจากจะได้เห็นสัตว์ป่าหลายชนิดแล้ว เราจะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ เป็นพระอาทิตย์ตกแบบสี่มิติ ! มีทั้งภาพ แสง สี เสียง และ? กลิ่นของสิงสาราสัตว์ อย่างช้าง ยีราฟ เสือชีต้า เงาของสัตว์ใต้เงาพระอาทิตย์เหมือนในเรื่อง Lion King เปี๊ยบ จะอยู่รอชมดาวตอนกลางคืน ก็มีบริการกางเต้นท์นอนในซาฟารีได้เลย


9. Pyramid, EgyptCredits: FloraisabelleCredits: Wallpaperrs

จุดชม พระอาทิตย์ตกนี้น่าหลงใหลตรงที่ ได้ทั้งอารมณ์โรแมนติกและความขลังของอารยธรรมอียิปต์ไปในตัว ลองนึกถึงภาพแสงอาทิตย์ทอดผ่านพีระมิดที่ตั้งอยู่กลางทะเลทราย มีฉากหลังเป็นพีระมิด 3 องค์กั้นไว้อย่างลงตัว ฟินที่สุดแล้ว! ซึ่งจุดชมวิวยอดฮิตมีทั้งหมดสามจุดคือ มหาพีระมิดคูฟู จุดชมวิวพาโนรามา และ สฟิงซ์ แต่เที่เราว่าเริ่ดสุดคือ จุดชมวิวพาโนรามา เพราะว่าเป็นที่เดียวที่เราจะได้เห็นพีระมิดทั้ง 3 องค์พร้อมๆ กัน กับวิวทะเลทรายอันกว้างขวาง ข้อควรระวังนิดนึงคือ อย่าไปถ่ายรูปคนหรือสัตว์แบบมั่วๆ นะ เพราะอาจจะโดนเจ้าของไถเงินได้


10. Santa Monica, Los AngelesCredits: David GaizCredits: Wallpaper Up

มาหาด นี้ เราจะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกล้อกับชิงช้าสวรรค์ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำของที่ นี่ จากสะพานที่ทอดยาวไปในทะเลได้เลย น่าประทับใจมากๆ เรียกได้ว่าถ้าใครมาเที่ยวหาดซานต้า โมนิกา แล้วไม่ได้รูปกับชิงช้าสวรรค์กลับมาถือว่าพลาดมากจริงๆ ใกล้หาดยังมีสวนสนุก รอเราหลังจากชมวิวพระอาทิตย์ตกเสร็จ มาเที่ยวต่อกันได้เลยจ้า

 

11. MaldivesCredits: Your MaldivesCredits: Wallpaper Upเกาะ สวรรค์ของมนุษย์ทุกคนบนโลกที่ไม่เคยหมดความฮอต นอกจากจะดังเรื่องนํ้าทะเลสีเทอร์คอยซ์ใสสะอาดตัดกับท้องฟ้าสีสดแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกป็อปปูลาร์มากอีกด้วย ถึงขั้นบางรีสอร์ทที่นี่เขาจัดเป็นโปรแกรม ?Sunset Cruise? ช่วงตกเย็นเพื่อไปดูพระอาทิตย์ตกกลางทะเลบนเรือ และดูโลมาไปพร้อมๆ กันด้วย

12. West Lake, Hangzhou


Credits: China HighlightsCredits: The Talkative Man
เป็น ชายฝั่งทะเลสาบที่งดงามมากของมณฑลหางโจว ประเทศจีน มีทั้งดอกซากุระ ต้นบอนไซหลายร้อยปี และสวยสุดก็คือ วัดเลฟาง (Leifang) ที่ตั้งอยู่บนชายฝั่ง ทุกวันพอตกเย็น เราจะได้เห็นภาพพระอาทิตย์้ค่อยๆ ตกคล้อยบนยอดหลังคากระเบื้องแบบจีน สง่างามมากๆ

13. Grundarfj?r?ur, Iceland


Credits: List25Credits: True West Photographyเป็น เมืองเล็กๆ ตั้งอยู่บริเวณระหว่างเทือกเขาไอซ์แลนด์และพื้นที่ที่อาบด้วยลาวาจากภูเขาไฟ ที่เคยปะทุ กลายเป็นวิวที่เก๋มาก อย่าลืมว่าที่ Grundarfj?r?ur พระอาทิตย์ไม่ได้ตกตลอด 365 วันนะ เพราะตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนจนถึงกุมภาพันธ์ที่นี่จะมืดสนิท เพราะฉะนั้นวิว พระอาทิตย์ที่นี่เลยไม่ใช่แค่สวย แต่เป็นแรร์ไอเทมด้วย ถ้าใครคิดจะไป ต้องเตรียมแพลนให้ดีก่อน ไม่งั้นเสียเที่ยวแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : cleothailand.com


ข่าวล่าสุดหมวด กิน เที่ยวบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |