เบื่อผมม้ากันแล้วใช่มั๊ย?! 7 ทริคเด็ดในการเลี้ยงผมหน้าให้ยาวได้โดยไม่เสียทรง!!

เข้าชม : 1   |  เป็นเรื่องปกติกันอยู่แล้วที่สาวๆจะตัด ผมหน้าม้าแล้วเบื่อมันในอีกสองสามเดือนถัดมา แต่การอดทนรอให้มันยาวนั้นกลับยากกว่าการตัดเล็มมันออกไปซะอีก..เรามีทริคในการเลี้ยงผมหน้าม้าให้ยาวได้โดยไม่เสียทรง ไม่รำคาญลูกตา และที่สำคัญ ?สวย? อีกด้วย!!

 

1. เล็มบ่อยๆ


อาจจะฟังดูแปลกๆ ว่าทำไมต้องให้ตัดผมหน้าม้าออกในขณะที่กำลังจะเลี้ยงให้มันยาว แต่เชื่อเราเถอะค่ะ ว่าการเล็มหน้าม้าบ่อยๆนอกจากจะช่วยให้เส้นผมสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยให้ผมยังคงเป็นทรงเข้ากันทั้งหัว ไม่เสียทรงอีกด้วย

2. แสกผมไปด้านข้าง
เมื่อผมหน้าม้าเริ่มยาวจนจะทิ่มลูกตา การปัดผมไปด้านข้างตามที่สะดวกจะช่วยให้มันเป็นดูเข้ากับผมที่เหลืออยู่ แถมยังเกิดเป็นสไตล์ใหม่ได้ด้วยเช่นกัน

3. ใช้เครื่องประดับช่วย
เพื่อเป็นการเลี่ยงผมหน้าม้าทิ่มตา (ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้สาวๆเลี้ยงผมหน้าม้าไม่ได้สักที) สาวๆสามารถใช้กิ๊บติดผมเก็บหน้าม้าขึ้นไปให้ดูน่ารัก หรือจะใช้ที่คาดผมที่เกาะผมดีๆคาดขึ้นไปก็ได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นสาวๆยังใช้ผ้าคาดผมหรือหมวกในการช่วยเก็บผมม้าขึ้นไปได้ด้วย ถือเป็นการสร้างลุคที่แตกต่างให้กับการแต่งตัวได้ด้วยเช่นกันค่ะ

4. ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม
การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมก็สามารถ ช่วยสาวๆให้สร้างสรรค์สไตล์ทรงผมใหม่ๆโดยไม่ต้องมีหน้าม้ามารบกวนได้ด้วย เช่นกัน แต่แนะนำให้เลือกแบบเนื้อบางเบา แต่คุณสมบัติเกาะผมแน่นหนานะคะ ถ้าเลือกเนื้อหนักๆแล้วล่ะก็อาจทำให้เส้นผมดูแข็งกระด้างเหมือนกระบังลมคุณ นายแทนซะงั้น

5. พกดรายแชมพูติดตัว
ผมหน้าม้ามักจะมีความมันมากกว่าและไวกว่า เส้นผมบริเวณอื่นๆ ทำให้สาวๆต้องรับมือกับหน้าม้าพยศอยู่หลายครั้ง และเพื่อไม่ให้ต้องสระผมบ่อยๆ หรือเกิดผมหน้าม้าเสียทรงบ่อยๆ สาวๆควรใช้ดรายแชมพูในการช่วยปราบความมัน ทำให้หน้าม้ากลับมาน่ารักเหมือนเดิมนั่นเอง

6. บิด และถักเปีย
นอกจากจะใช้ที่คาดผมที่กิ๊บติดผมช่วยเก็บ หน้าม้าแล้ว สาวๆยังสามารถบิดและเปียเก็บขึ้นไปเพื่อป้องกันผมทิ่มตาได้ด้วย จะถักให้ดูน่ารัก หรือให้ดูเรียบหรูก็ได้ทั้งนั้น

7. อดทน


ย้ำกันอีกครั้งเลยว่า ?ความอดทน? นั้นสำคัญที่สุดสำหรับการเลี้ยงผมหน้าม้าให้ยาวอีกครั้ง เพราะถ้าสาวๆไม่มีความอดทน รู้สึกอยากตัดมันอยู่ตลอดเวลา นั่นเท่ากับว่าสาวๆจะต้องกลับไปนับ 1 ใหม่อีกครั้งนั่นเองค่ะ.. ดังนั้นอดทนเอาไว้ รับรองว่าถ้าทำข้อนี้ได้ ผมหน้าม้าต้องกลับมายาวได้อีกครั้งอย่างแน่นอน!!


 

หวังว่าทริคทั้งหลายนี้จะช่วยให้สาวๆที่ กำลังเลี้ยงผมได้สนุกกับการจัดแต่งทรงผมหน้าม้าด้วยเครื่องประดับต่างๆ หรือการจัดแต่งทรงแบบใหม่ๆ และที่สำคัญ ขอย้ำกันอีกครั้งว่าให้สาวๆ ?อดทน? กันมากๆ นะคะ สักวันหน้าม้าที่สั้นเต่อต้องกลับมายาวอย่างแน่นอนค่ะ!!

 แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา dailymakeoverขอบคุณข้อมูลจาก : girlsallaround


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |