ขอความเห็น ! สาวคบกับแฟนมา 10 ปี แพลนแต่งงานสิ้นปี แต่คิดจะบอกเลิก

เข้าชม : 0   |       สาวตั้งกระทู้เล่าปัญหาชีวิตคู่ คบกันมา 10 ปี แต่แฟนหนุ่มไม่เคยช่วยงานบ้าน แพลนแต่งงานปลายปี ไม่มีเงินสินสอด จะยืมเงินมาวางก็กลัวแม่ฝ่ายหญิงเอาไป ! คิดจะบอกเลิก ถามตัดสินใจเร็วไปไหม
        
           เป็นกระทู้เล่าเรื่องราวดราม่าของชีวิตคู่ที่ถูกแชร์สนั่นโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2559 สำหรับกระทู้ "คบกับแฟนมา 10 ปี และจะแต่งงานเดือนธันวา 2559 แต่กำลังตัดสินใจจะเดินไปบอกเลิกแฟน" โดย คุณ สมาชิกหมายเลข 1005048 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เล่าว่า เธอคบกับแฟนมา 10 ปี อายุห่างกัน 4 ปี เจอกันทาง MSN และคุยกันเรื่อย ๆ จนมานัดพบและเป็นแฟนกัน ฝ่ายชายมีหน้าที่การงานดี ปัจจุบันมีบ้าน 1 หลังที่ช่วยกันซื้อ และรถ 1 คันที่เขาซื้อเอง อยู่ด้วยกันมา 8 ปีแล้ว แต่ฝ่ายชายไม่เคยทำงานบ้านเลย
    ตอนแรกเธอก็มีความสุขกับการดูแลเขาในระดับหนึ่ง แต่บางทีมันก็มากไป เธอต้องเปลี่ยนหลอดไฟเอง ยกตู้เอง ตัดหญ้า ปลูกต้นไม้ ซักผ้า รีดผ้า ทำกับข้าว ล้างรถทั้งหมด ไปเที่ยวกางเต็นท์ เธอต้องเป็นคนกางเอง เก็บเอง เขาจะหลบในร่มรอ เธอเคยออกจากงานมาทำกิจการเล็ก ๆ โดยใช้เงินของฝ่ายชายเป็นทุน พอกิจการไปได้ดี ก็นำเงินไปซื้อที่ดิน แฟนจะพยายามถามตลอดว่าได้กำไรเท่าไร จะคืนเขายังไง พอกิจการล้ม เขาก็ถามถึงแต่เงินทุน แม้ที่ดินที่ซื้อไว้ยังอยู่ แต่ไม่ได้เงินคืน ก็ทะเลาะจนจะเลิกกันไป แต่ความผูกพันก็ยังทำให้กลับมาคบกัน จนคิดจะแต่งงานกัน

           แต่เธอก็ยังไม่แน่ใจว่า ที่แต่งงานเพราะอยากใช้ชีวิตที่เหลือด้วยกัน หรือคบกันมานานจนถึงเวลาที่ต้องแต่ง เพราะทั้งคู่ไม่มีการวางแผนแต่งงาน ไม่คิดเก็บเงินแต่งงาน เขาบอกไม่มีเงิน ทั้งที่เงินเดือน 7 หมื่น มีหนี้แค่บ้านหลังเดียวที่ช่วยกันผ่อน เรื่องแต่งงาน เธอซึ่งมีเงินเดือน 4 หมื่น และต้องช่วยผ่อนบ้านด้วย กลับต้องแบกภาระ รูดบัตรและจ่ายเองตลอด สินสอดฝ่ายชายบอกไม่มีเงิน จะยืมเงินคนอื่นวางก่อน ก็กลัวว่าวันงานแม่ฝ่ายหญิงจะตุกติกแล้วหยิบเงินนั้นไป ใครจะรับผิดชอบ จึงตกลงกันว่าจะเอาเงินโบนัสของฝ่ายหญิงมาวางแทน    เธอเอาเรื่องไปคุยกับครอบครัว ทุกคนให้เธอถามตัวเองก่อนว่าจริง ๆ อยากแต่งงานไหม แต่งเพราะอะไร เพราะหากแต่งทั้งที่ยังมีคำถามคาใจ จะส่งผลร้ายต่ออนาคต เธอจึงตัดสินใจลองแบกเป้ไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวเป็นครั้งแรกในชีวิต ใช้ชีวิตคนเดียว 1 สัปดาห์ และพบว่า ชีวิตมีอะไรมากกว่าที่คิด อยู่คนเดียวก็สบายดี พอกลับมาก็คิดหนัก อยากบอกแฟนว่า อย่าแจกการ์ดเลย เป็นเพื่อนกันเถอะ จะแต่งงานเพราะคบกันมานานแค่นั้นเหรอ "เราไม่มีความสุขเลย" จึงตัดสินใจว่าวันที่ 13 เมษายน 2559 เป็นวันครบรอบ 10 ปีที่คบกันมา เธอจะบอกเรื่องนี้และหยุดทุกอย่าง จึงอยากขอความเห็นว่า เธอตัดสินใจเร็วไปไหม หรือนี่คืออาการที่คนจะแต่งงานเป็นเหมือนกันหมด

           ทั้งนี้ชาวพันทิปจำนวนมากก็ได้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น บ้างก็บอกว่าเลิกเถอะ ถ้าตัดสินใจได้แล้วจะรออะไร บ้างก็ให้ข้อคิด และแนะนำให้เจ้าของกระทู้ลองถามตัวเองให้ชัดเจนก่อน บ้างก็แนะว่า น่าจะลองคุยและปรับตัวกันดูก่อน เสียดายเวลาที่คบกันมา หากไม่ไหวจริง ๆ ค่อยถอยก็ได้... แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะ คิดอย่างไรกับเรื่องนี้


ข้อมูลและภาพจาก สมาชิกหมายเลข 1005048 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ขอบคุณข้อมูลจาก : kapook.com


ข่าวล่าสุดหมวด ความรักบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |