นี่หรือป่าว ที่เค้าเรียกว่า "เพื่อนรักเพื่อนร้าย" ?????

เข้าชม : 2   |  ตามหัวข้อเลย เราอยากรู้ว่าเราควรทำตัวอย่างไร เมื่อเพื่อนที่เรารักและไว้ใจกับผช.คนนั้นทำกับเราแบบนี้ มันจุกมากๆๆ

ขอความเห็นหน่อยคะ

เรื่องมีอยู่ ยาวหน่อยนะ
เรื่องมีอยู่ว่า 
เราเขัามาเรียนที่นี้เจอเพื่อนๆหลายคน แต่ตอนนี้เราสนิทกับเพื่อนแค่ไม่กี่คน ซึ่งมีคนๆๆหนึ่งที่เราไว้ใจเค้า ปรึกษาหรือให้คำปรึกษาเค้าได้ทุกเรื่อง จนเวลาผ่านไปเราก็ได้พบผช.คนนึง เค้าชอบเรา แต่ไม่มีใครรู้ เราก็ไม่รู้หรอก แต่พอจะสังเกตุออกว่าเค้าคิดยังไงกับเรา เพื่อนที่ชื่อสองกับเพื่อนอีกคนก็แซวเรา
เราขอแทนผช.คนนั้นว่าหนึ่ง และแทนเพื่อนของเราว่าสองนะ
วันนั้นที่เราและสองพบกับหนึ่งเราก็คุยกันแบบเพื่อนทั้งสองคน แต่ หนึ่งทักมาหาเรา ชวนเราคุย หลายๆๆอย่าง แต่เราก็เฉยๆๆกับเค้า ตอบบ้างไม่ตอบบ้าง หรืออ่านไม่ตอบเลย ไม่ใช่เพราะเราหยิ่งหรืออะไร เราแค่ยังไม่สนใจ หรือยังไม่รู้จักเค้าดีพอ  แม้เราจะไม่ตอบเค้า เค้าก็ยังทักมาตลอดๆ เราก็คุยเล่นบ้าง บางทีก็ขี้เกียจตอบก็เฉยๆๆไป ส่วนเพื่อนเราสองเค้าชอบผช.คนนึงอยู่ เค้าก็ปรึกษาเราทุกเรื่องเราก็ให้คำปรึกษาตลอดถี่มากๆๆ เพราะสองกับผช.คนนั้นคบกันแบบลับๆเพราะผช.ไม่อยากเปิดเผย 
หนึ่งกับสองในตอนแรกเค้าทั้งสองไม่สนิทกันเลย จนวันนึงเค้ากลับสนิทกัน เพราะเรื่องผช.ของสอง  จากที่สองปรึกษาเรามากๆๆกลับไปปรึกษาหนึ่งแทน ทั้งสองคุยกันเรื่องผช.ของสองทุกวันๆๆ ส่วนเราก็ไม่ได้คุยกับหนึ่งและสองมากนัก เพราะเราไม่ค่อยอยากตอบใคร ขี้เกียจอะ555 
แต่หนึ่งก็ทักมาตลอด มาหยอดๆๆจีบๆๆเรา เราก็เฉยๆนะ แต่ก็นะแบบมีคนหยอดก็รู้สึกดีหน่อยนึง555 สองรู้ตลอดว่าหนึ่งคุยกับเราชอบเราจีบเรา 
หนึ่งและสองคุยปรึกษากันทุกเรื่อง ในบางเรื่องของสองที่เรายังไม่รู้เลย จากเมื่อก่อนที่เรารับรู้เรื่องสองเกือบทั้งหมด เพราะสองชอบเล่าให้เราฟัง
จนวันนึงหนึ่งหยุดทักเราไป (เพราะเค้าคิดว่าเราคงไม่ชอบเค้าแล้ว หรือไม่อยากคุย) เราก็รู้สึกว่าทำไมเค้าหายไปนานจัง ทำไมไม่ทักมา เราก็เจอหนึ่งทุกวันนะ ก็แอบสังเกตุเค้าอยู่บ้าง ขอบอกเลยว่าเราไม่ค่อยกล้าทักกล้าคุยกับหนึ่งมาก เรากลัวเสียลุคไง55 เวลาเราเล่นกับหนึ่ง หนึ่งจะยิ้มแต่ก็ทำเป็นไม่สนใจ เราก็คิดในใจ เอ้า ชอบกูจริงๆปะเนี่ย

อยากจะบอกเรื่องนึง 
ระหว่างสองกับหนึ่งเค้าสนิทมากๆๆขึ้น จนเล่นกันเหมือนเป็นแฟน เล่นแบบเราเนี่ยยังคิดเลยว่า ตกลงชอบใคร55 (เอ่อลืม เค้ากลับบ้านด้วยกันทุกวันเพราะบ้านอยู่ทางเดียวกัน )ในระหว่างนั้นที่สองสนิทกันกับหนึ่งมากขึ้นหนึ่งก็ยัทักเราอยู่นะ เวลาทั้งสองคนเล่นกันทำให้เรารู้สึกหมันไส้ ทำไมเล่นกับแบบถึงเนื้อถึงตัวกันเกินไป เราไม่รู้ว่าเราอิจฉา หึง หรือแค่สงสัยในตัวหนึ่งว่าตกลงเราชอบเราหรือป่าว 
หลังจากที่หนึ่งหยุดทักเราไปนานมาก แต่ในที่สุดเราก็ได้คุยกันต่อ เราเป็นคนเริ่ม ตอนนี้เรารู้สึกว่าเราเริ่มมีความรู้สึกกับเค้าแล้ว เราเป็นฝ่ายหยอดหนึ่งแทน ส่วนเค้าก็ยังหยอดๆเราอยู่เหมือนกัน หลังจากนั้นเราก็คุยกันมาตลอด จนมันมากขึ้น เราเปิดใจกับเค้าเต็มที่ เพราะเรารู้สึกดีกับเค้า จนเรากับหนึ่งก็เริ่มโทรคุยกันบ้าง มาเรื่อยๆๆ แต่ก็มีเหตุการณ์ทำให้เราต้องเลิกคุยกับเค้าเลย และมองหน้ากันไม่ติดเลย ไม่กล้าที่จะเล่นอะไรเลย เพราะอะไรนะหรอ เพื่นอเราที่ชื่อสองเค้าดันชอบหนึ่งด้วย โดยสองชอบหนึ่งมาตลอดตั้งแต่หนึ่งเลิกคุยกับเราไป แต่ก็ไม่ยอมบอกใคร ใครถามก็บ่ายเบี่ยงว่าไม่ได้คิดไร แถมมีด่าด้วย
จนวันนั้นเค้ากลับบอกชอบหนึ่งทั้งที่เราคุยกับหนึ่งอยู่มาก่อน ได้สองอาทิตย์เราบอกเรื่องที่เราคุยกับหนึ่งให้สองฟังตลอด สองก็แซวเรามาตลอด จนคืนวันนั้น สองโทรไปบอกชอบหนึ่ง เราไม่รู้ว่าทั้งสองคุยอะไรกัน จนเช้าวันถัดมา ทั้งหนึ่งและสองเปลี้ยนไป หนึ่งไม่มองหน้าเราเลย หนึ่งเงียบไป เราเลยโทรไปหาหนึ่งตอนกลางคืนเพื่อถามว่าเกิดอะไรขึ้น  เค้าเปลี่ยนไปจริงๆ น้ำเสียง การพูดจา ทุกอย่าง เราจับพิรุธได้เราเลยถามว่าไม่เหมือนเดิมแล้วใช่มั้ย เค้าบอกว่าขอโทษ ซ้ำไปซ้ำๆ เราร้องไห้หนักมาก หนึ่งก็ร้องไห้เช่นกัน หนักกว่าเราอีก เราคิดในใจว่าที่ผ่านมาคืออะไร   มาจับมือ มาคุยดีกับเราอีกทำไม ในเมื่อเค้าไม่ได้คิดอะไรกับเราแล้ว เค้ารู้สึกดีกับสองตั้งแต่นั้นมา  หลังจากเลิกทักเราเค้ากับสองคุยกันมาตลอด แบบสนิทมากๆๆๆ เค้าเริ่มชอบสองแล้ว แต่ไม่ยอมบอกเรา เค้ายังมาคุยกับเราเพื่ออะไร ตอนแรกเค้าไม่บอกเราเรื่องที่เค้าคุยกับสอง เพราะกลัวเราเกลียด จนในที่สุดก็พูดออกมา เราจุกมากกกกกกจนถึงที่สุด ไม่มีน้ำตาสักหยด
เราบอกเค้าว่าทำไมไม่บอกให้เร็วกว่าทั้งหนึ่งและสองต้องการอะไร มาบอกเราในวันที่เรารู้สึกดีกับหนึ้งไปแล้ว 
เรื่องนี้เราไม่ได้โทษใครเลย เราผิดเองที่ไม่เปิดใจให้หนึ่งตั้งแต่แรก เราไม่โทษสองหรอก เพื่อนยังไงก็คือเพื่อน เราเป็นห่วงความรู้สึกเพื่อนมากกว่าความรู้สึกตัวเองซะอีก  เราแค่อยากรู้ว่าแค่สองบอกชอบหนึ่ง หนึ่งก็เปลี่ยนไปเลยหรอ สงสัยเราคงจะชอบกันไม่มากเท่าเค้ากับสอง
ตอนนี้เรายังคุยกับสองได้ แต่กับหนึ่งเราไม่มองหน้าเค้าเลย หนึ่งกับสองชอบมาสวีทกันต่อหน้าเรา เราก้จะหนีออกมาจากจุดนั้น เราแค่อยากรู้ว่าเราควรทำตัวยังไง

ขอบคุณข้อมูลจาก : pantip.com (สมาชิกหมายเลข 3131949 )


ข่าวล่าสุดหมวด ความรักบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |