5 สูตรเด็ดจากธรรมชาติ 'ลดหน้ามัน' ให้กลับมาใสปิ๊ง

เข้าชม : 1   |  หน้า มันแต่งหน้าแล้วหมองเป็นปัญหาระดับชาติของหลายๆ คนวันนี้มี 5 สูตรเด็ดเคล็ดลับที่สามารถทำได้เองง่ายๆ ด้วยวัตถุดิบธรรมชาติใกล้ตัวของเราแถมยังปลอดภัยมาช่วยให้สาวๆ กลับมามีหน้าใสไม่ต้องพึ่งกระดาษซับมันค่ะ
1. ดินสอพอง
www.healthandtrend.com


www.iosociety.com

ดินสอ พองวัตถุดิบไทยๆ ของเรามีสรรพคุณช่วยลดความมันบนใบหน้า ลดสิวเสี้ยนและยังหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไปค่ะ สาวๆ สามารถนำดินสอพองมาผสมน้ำ คนให้เข้ากันใช้พอกหน้าหรือใช้น้ำมะนาวผสมกับดินสอพอง คนให้เข้ากัน แล้วพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดขณะที่พอกหน้าจะรู้สึกตึงๆ เย็นๆ เพราะดินสอพองกำลังดูดซับความมันที่ผิวหน้าของเราคะหลังจากล้างหน้าแล้วจะ สัมผัสได้ถึงความเย็นของผิวทันทีเลยค่ะ

2. น้ำมะนาว


www.secretlyhealthy.comwww.thailovehealth.com

น้ำ มะนาวมีกรดซิตริกที่เป็น AHA ตามธรรมชาติ มีสรรพคุณช่วยลดความมันบนใบหน้ากระชับรูขุมขนปรับสมดุล pH ของผิวค่ะ หลังล้างหน้านำน้ำมะนาว1ช้อนชาผสมกับน้ำแร่ครึ่งช้อนชาใช้ลำลีชุบเช็ดให้ ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นๆ ทำวันละ 1 ครั้งสาวๆ จะสัมผัสได้ถึงผิวที่สะอาดสดชื่นไร้ความมันคะ

3. โยเกิร์ต


www.widemagazine.com

โยเกิร์ตมีกรดแลคติกที่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวหน้า นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะผสมกับข้าวโอ๊ตบดละเอียด และน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้นอกจากจะช่วยลดความมันบนผิวหน้าแล้ว ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวแบบอ่อนโยนด้วยนะคะ ผิวจะกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ


www.bd-healthcare.com


www.never-age.com

4. ไข่ขาว


www.skin1800.com


static.inwtrend.com
ไข่ ขาวมีวิตามินเอสูง ช่วยลดความมันบนใบหน้าลดสิวเสี้ยนและกระชับรูขุมขน เริ่มแรกให้แยกไข่ขาวออกมาผสมกับน้ำมะนาวครึ่งผล คนให้เข้ากัน พอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้จะช่วยทำให้ผิวตึงกระชับและลดความมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี

5. แอปเปิล


3.bp.blogspot.com

แอปเปิลมีกรดมาลิคที่เป็น AHA ตามธรรมชาติที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพอย่างอ่อนโยน และยังช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี วิธีการคือฝานแอปเปิลออกเป็นชิ้นบางๆ แล้ววางให้ทั่วผิวหน้าทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น หรือสาวๆ สามารถนำแอปเปิลที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ผสมกับโยเกิร์ตและน้ำมันนาวอย่างละประมาณ 1 ช้อนชาปั่นให้เข้ากันจากนั้นนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นสูตรนี้จะทำให้ผิวกระจ่างใสไร้ความมัน หน้าเนียนนุ่มสุดๆ ค่ะ


social.thaieasyjob.com

ครบแล้วค่ะ 5 สูตรเด็ด ที่ง่ายและปลอดภัยสุดๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนสาวหน้ามันให้เป็นสาวหน้าใสไม่มีหมองสวยทุกองศาจ้า


ขอบคุณข้อมูลจาก : sistacafe


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |