แซ่บสะดิ้ง! ติ่งอีสานพร้อมเฮกันถ้วนหน้า ที่ร้าน ลาบ รอ เรา

เข้าชม : 0   |  เมื่อเลือดลูกอีสานเริ่ม พลุ่งพล่าน อาการที่ตามมาคือความเปรี้ยวปากอยากหาอะไรแซ่บๆ มาสนองนีดกันสักหน่อย รีบโทรหากลุ่มเพื่อนซี้แล้วออกตามหาร้านอาหารอีสานเด็ดดวงสักร้าน งานนี้ต้องพึ่งแอพวงในค้นหาร้านอาหารอีสานแจ่มๆ ใกล้ๆ และไปถึงร้านได้ทันใจพี่ ซิ่งกันสุดฤทธิ์และมาหยุดที่ ซอยลาดกระบัง 38 เห็นร้านอยู่ใกล้แค่เอื้อม นั้นแหละค่ะ! ร้าน ?ลาบ รอ เรา? ที่กำลังตามหาอยู่


บรรยากาศหน้าร้าน

กำลังจะเริ่มสั่งอาหารกัน เจ้าของร้านเดินมาแนะนำเมนูพอดี เลยได้มีโอกาสพูดคุย คุณนุ๊กเล่าให้ฟังว่าทานอาหารอีสานที่ไหนก็นึกถึงแต่ฝีมือของคุณยายทุกที เลยเปิดร้านนี้ขึ้นมาเพื่อจะได้ให้คนอื่นๆ มาทานฝีมือคุณยายของเราด้วย รีบขอคุณนุ๊กช่วยจัดเมนูเด็ดๆ มาให้ทันที

เริ่มกันด้วยจานนี้เลยค่ะ ?ลาบเป็ด? (90 บาท) เมนูเด็ดๆ ที่ไม่ค่อยมีขายตามร้านทั่วไป ส่วนรสชาติจัดจ้าน ครบรส และเนื้อเป็ดไม่เหนียวมากทานได้สบาย และที่ขาดไม่คือ อย่าลืม! สั่งข้าวเหนียวมาทานคู่กันรับรองว่าฟิน?ลาบเป็ด? (90 บาท)ถัดมาคือเมนูสุดโปรดของเราเองค่ะ ?ปลานึ่ง+แจ่ว+ผักต้ม? (240 บาท) เสิร์ฟปลานึ่งตัวโต๊โต เคียงกับผักต้ม และแจ่ว 2 รสชาติ แจ่วพริกหยวก รสหวานแถมไม่เผ็ดมาก และแจ๋วมะเขือ รสเปรี้ยวนิดเค็มหน่อย เผ็ดกำลังดี ได้ทานแล้วนึกถึงฝีมือของคุณยายขึ้นมาทันที?ปลานึ่ง+แจ่ว+ผักต้ม? (240 บาท)

ตามมาด้วยหม้อไฟสไตล์อีสาน ?แจ่วฮ้อน? (200 บาท) เสิร์ฟเซตเนื้อหมูโปะไข่ไก่ พร้อมน้ำซุปที่มีกลิ่นเย้ายวนใจของผักพื้นบ้าน ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดรสจี๊ดจ๊าดสะใจ


?แจ่วฮ้อน? (200 บาท) สูตรตำรับอีสานขนานแท้ที่หาทานยาก ด้วยน้ำซุปที่ใช้ผักพื้นบ้านไม่ใช่เครื่องต้มยำแบบทั่วๆ ไป ได้ซดน้ำซุปแล้วนึกถึงบ้านเกิดเลยค่ะ

ต่อกันด้วยเมนู ?ไก่นึ่งสมุนไพร? (100 บาท) ที่ร้านนึ่งไก่ให้มีกลิ่นหอมของสมุนไพร แถมรสชาติของสมุนไพรยังซึมเข้าไปในเนื้อไก่อีกต่างหาก ยังมีน้ำคลุกคลิกหน่อยๆ ช่วยให้เนื้อไก่ฉ่ำและเอาไว้ทานคู่กับข้าว จิ้มกับน้ำจิ้มรสแซ่บๆ ครบรส


?ไก่นึ่งสมุนไพร? (100 บาท)

พักมาซดน้ำซุปกันบ้าง ?แกงวุ้นเส้น? (90 บาท) แกงน้ำใสใส่วุ้นเส้น และเนื้อหมู เพื่อนๆ สามารถเลือกเนื้อสัตว์ได้ (เนื้อ, หมู, ไก่) แกงนี้หาทานยากแต่ที่ร้านนี้มี ต้องมาลองกันให้ได้ หรือถ้าอยากเพิ่มดีกรีความแซ่บก็สั่งต้มแซ่บหรือแกงเปอะได้เลย?แกงวุ้นเส้น? (90 บาท)


ปิดท้ายด้วยเมนูท็อปของอาหารอีสาน ?ตำถาด? (160 บาท) ที่ร้านใช้ปลาร้าต้มสุกไม่มีกลิ่นคาว แถมปูที่ใช้เจ้าของร้านบอกว่าเป็นปูสะอาดที่ร้านคัดเอง ส่วนระดับความเผ็ด เพื่อนๆ บอกแม่ครัวได้เลยว่าจะเอาสไตล์ไหนจัดให้ได้หมด แบบใสๆ สไตล์กรุงเทพ หรือจะเอาแบบอีสานขนานแท้ก็จัดให้ได้หมด เคียงมาพร้อมกับขนมจีน, แหนมดิบ, หมูยอ, หนังไก่กรอบ และไข่ต้มการเดินทาง

เชิญมาแซ่บกับอาหารอีสานกันได้ที่ร้าน ?ลาบ รอ เรา?
นั่ง airport link มาลงสถานีลาดกระบัง ต่อรถมาที่ ซอยลาดกระบัง 38 ร้านอยู่ซ้ายมือค่ะ

?ลาบ รอ เรา? ยังมีบริการรับจัดงานเลี้ยงทั้งในและนอกสถานที่อีกด้วยนะคะContact

เบอร์ติดต่อ 085-121-4444
facebook https://facebook.com/ลาบ-รอ-เรา-ลาดกระบัง-38-1723385721209217
อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/articles/ralph-laurao?ref=home&ref=ct

ขอบคุณข้อมูลจาก : wongnai.com


ข่าวล่าสุดหมวด กิน เที่ยวบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |