ชาดีท็อกซ์สามารถช่วยคุณลดน้ำหนักได้จริงหรือ?

เข้าชม : 1   |  
เดิมทีเราล้างสารพิษด้วยการดื่มน้ำผักผลไม้ จากนั้นตามด้วยล้างสารพิษด้วยน้ำซุป ส่วนตอนนี้มีเทรนด์ใหม่ที่เรียกว่าการล้างสารพิษด้วยชา คุณน่าจะเคยเห็นผลิตภัณฑ์ชาดีท็อกซ์ที่ขายโดยเหล่าคนดังบนอินสตาแกรม เช่น ไคลีย์ เจนเนอร์, ลินด์เซย์ โลฮาน, บริทนีย์ สเปียร์ เป็นต้น ผู้ผลิตชาได้อวดอ้างว่าผลิตภัณฑ์ของพวกเขาสามารถขับสารพิษออกจากร่างกาย เพิ่มพลังงาน เร่งการเผาผลาญ และลดน้ำหนักได้ ว่าแต่ชาดีท็อกซ์เหล่านี้ได้ผลจริงๆหรือ? คำตอบสั้นๆคือ ?ไม่? เนื่องจากไม่มีหลักฐานว่าการล้างสารพิษด้วยชาจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายหรือ ช่วยในการลดน้ำหนัก ที่สำคัญร่างกายของคนเรามีระบบล้างพิษที่เป็นธรรมชาติในตัวเองอยู่แล้วไม่ ว่าจะเป็นสิ่งที่คุณรับประทานหรือดื่มเข้าไป

แม้ว่าชาทั่วไปจะปลอดภัยแต่ชาดีท็อกซ์อาจทำให้ระบบการย่อยอาหารมีปัญหา เนื่องจากส่วนผสมบางชนิดประกอบด้วยมะขามแขกที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองใน ทางเดินอาหาร ตะคริว และท้องเสีย ดังนั้นไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เกินกว่า 2 สัปดาห์เพราะอาจยิ่งส่งผลกระทบรุนแรงต่อสุขภาพ ทางที่ดีเราควรดื่มชาดำ ชาเขียว ชาขาว หรือชาสมุนไพรที่ไม่มีการปรุงแต่งซึ่งต่างจากสูตรชาดีท็อกซ์ ชาที่ไม่เพิ่มความหวานจัดเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและเป็นตัวเลือกที่ดี มากโดยเฉพาะเมื่อเทียบกับน้ำอัดลมและเครื่องดื่มชูกำลัง การวิจัยพบว่าชาเขียว ชาดำ ชาขาว และชาอู่หลงนั้นให้คุณประโยชน์มหาศาลต่อร่างกายตั้งแต่การป้องกันโรคมะเร็ง และโรคเบาหวานประเภทที่ 2 เนื่องจากปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระฟลาโวนอยด์ ชาสมุนไพรที่ไม่มีคาเฟอีนก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งเนื่องจากดอกคาโมไมล์มี สรรพคุณต่อต้านความเครียด ขณะที่เวเลเรียนช่วยในเรื่องการนอนหลับและชาขิงช่วยป้องกันการคลื่นไส้

สรุป : ไม่มีผลิตภัณฑ์ใดๆที่สามารถล้างสารพิษออกจากร่างกายหรือช่วยลดน้ำหนักได้ อย่างน่ามหัศจรรย์ น้ำหนักตัวจะลดก็ต่อเมื่อคุณสร้างการติดลบพลังงาน (การเผาผลาญแคลอรี่ได้มากกว่าที่รับประทานเข้าไป) การดื่มชาดีท็อกซ์จะไม่ช่วยทำให้น้ำหนักลดหากคุณยังคงสวาปามเฟรนช์ฟรายส์ราด ชีสเป็นอาหารมื้อเที่ยงทุกวัน ชาเป็นเพียงส่วนหนึ่งของอาหารที่มีประโยชน์แต่การล้างสารพิษด้วยชาไม่ใช่ อาวุธที่ดีในการลดน้ำหนักBlogger : Caroline Praderio

Source : eatclean.com


ขอบคุณข้อมูลจาก : issue247.com


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |