เช็คด่วน! 10 สัญญาณ คนไม่พร้อมจะมีแฟน หรือ ความสัมพันธ์ที่จริงจัง

เข้าชม : 0   |  


ถึงแม้ภายนอกจะดูว่าเขาก็ดูจะชอบเรา แต่คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าเขาจะ ?จริงจัง? กับคุณ เพราะไม่แน่ คุณอาจจะเป็นแค่เพื่อน หรือ เขาอาจรู้สึกแค่อยากเล่นกับคุณก็เป็นได้ มาเช็คกันก่อนดีกว่า ว่าตัวเขาหรือแม้แต่ตัวคุณเอง พร้อมที่จะมีแฟนหรือความสัมพันธ์ที่จริงจังจริงๆหรือเปล่า!1.เขาไม่เคยคิดเดินหน้าความสัมพันธ์


ความสัมพันธ์ก็เหมือนต้นไม้ มันจำเป็นที่จะต้องเติบโต และมั่นคงในแบบที่มันควรจะเป็น และต้องหมั่นดูแลรักษากันทั้งคู่ แต่ถ้ามีเพียงแค่คุณฝ่ายเดียวที่พยายามทำให้มันดีขึ้น มันก็ไม่เป็นผลหรอกค่ะ


2.เขาคิดแต่จะรับ ไม่เคยคิดจะให้

เขามองหาแต่ว่าคุณจะให้อะไรกับเขาบ้าง มากกว่า การที่จะมอบอะไรให้กับคุณ ซึ่งจะใครล่ะที่เหนื่อย ก็คุณนั่นแหละ เพราะฉะนั้น อย่าคิดว่าเป็นคนให้แล้วจะมีความสุขตลอด อย่าลืมว่าเราต้องสลับบทบาทกันบ้าง ความรักจึงจะยืนยาว

3.แต่ก่อนเขาไม่เคยมีแฟน

เขาไม่สามารถบอกคุณได้ว่า ความสัมพันธ์ที่จริงจังเป็นอย่างไร ไม่เคยคิดว่าต้องทำมันให้ดีอย่างไร เมื่อเขาไม่เคยมีประสบการณ์เลยก็ต้องคอยสังเกต ว่าเขาพร้อมกับความรักครั้งนี้ของเราจริงๆหรือเปล่า

4.เขายากจะเข้าใจ

ไม่ว่าจะถกเถียงหรือพูดคุยกันเพียงใด คุณกลับไม่เคยเข้าใจเขาเลย และยิ่งทำให้ความสัมพันธ์มันยากขึ้นไปอีก ไม่เคยแน่ใจว่าเขาต้องการอะไรจากความสัมพันธ์กันแน่


5.เขาทำร้ายจิตใจคุณบ่อยครั้ง

นี่คือสัญญาณอันตรายแล้ว การเจ็บปวดจากคนรักนั้นจะทำให้คุณยิ่งท้อแท้ และ มองไม่เห็นโอกาสในการพัฒนาความสัมพันธ์ ถ้ายิ่งพยายามแล้วยิ่งสร้างรอยแผลล่ะก็ น่าจะถึงเวลาที่ต้องเดินหนีไปหาคนที่พร้อมมากกว่าเขา

6.เขาไม่เคยอยากเจอพ่อแม่คุณ หรือ เพื่อนคุณเลย

เขาคิดว่ามันคือความรับผิดชอบ และ คือข้อผูกมัด ที่เขาไม่ต้องการ ถ้าคนที่เขาคิดจะจริงจังล่ะก็ เรื่องครอบครัวคุณ เพื่อนคุณ เขาไม่ปล่อยไว้อย่างแน่นอนค่ะ

7.เขาต้องการเรื่องที่ไม่จำเป็น

ความต้องการของเขามีไม่สิ้นสุด คาดหวังทุกอย่างมากจนเกินไป จนทำให้คุณต้องลังเลว่า อีตานี่จริงๆหรอที่ฉันจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยได้


8.เขาเอาแต่พูดว่าความรักนั้นไม่ดี เขาไม่ควรมีความรัก

เขามองเห็นแต่ข้อเสีย ไม่ว่าจะพูดให้เปิดใจขนาดไหน สิ่งที่เขามองเห็นคือรอยดำของความสัมพันธ์ เขาไม่เคยคิดจะเปิดใจให้กับมัน และไม่เคยอินกับความรักไม่ว่าจะกับคุณ หรือกับใคร

9.ไม่ค่อยเชื่อใจใคร

ไม่ว่าใครก็ตาม เขาไม่เคยคิดจะไว้ใจหรือเชื่อในเลย โดยเฉพาะอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ เขาคิดว่าคนที่มีแฟนนั้นจะต้องทำร้ายเขา หักหลังเขา และอยู่แต่ในที่ๆเขารู้สึกปลอดภัย เหมือนยิ่งคุณไล่ตามเท่าไหร่ เขาก็วิ่งหนีคุณไปเท่านั้น

10.เขาต้องการอิสระ

เขาเห็นความสุขในชีวิตคือการได้มีอิสระ ได้ทำอะไรคนเดียวโดยไม่ต้องแคร์ความรู้สึกใคร ถ้าเขาพูดแบบนี้บ่อยๆล่ะก็ ก็ปล่อยให้เขาอยู่คนเดียวไปเถอะค่ะ คุณพยายามมากไปเท่าไหร่ เขาก็คงอยากอยู่คนเดียวอยู่ดี

 

ที่มา lifehack

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
ขอบคุณข้อมูลจาก : women.mthai.com


ข่าวล่าสุดหมวด ความรักบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |