พลังความรัก เพื่อคงความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน

เข้าชม : 1   |  

 

 

          ต่างคนก็ต่างจิตใจ ต่างที่มา ต่างความคิด แต่เชื่อว่าทุกคนต่างก็ต้องการสิ่งเดียวกัน คือ ต้องการที่จะเจอ "รักแท้" ต้องการจะเจอ "รักที่สมบูรณ์แบบ" แต่เมื่อคนสองคนมีความแตกต่าง จึงเกิดความขัดแย้งขึ้นในความสัมพันธ์ จนบางครั้งอาจนำพาไปถึงขั้น "เลิกรา" 

          ทั้งนี้ เพื่อให้คุณเข้าใจในความรักมากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีพลังแห่งความรัก ที่จะช่วยทำให้ความสัมพันธ์ของคุณ ยั่งยืนยาวนานตามที่ใจต้องการ แต่จะต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

            พลังการเคารพ : หากคุณรักใคร อันดับแรกคุณต้องรู้จักเคารพเค้าก่อนค่ะ แต่เหนือสิ่งอื่นใดคุณต้องเคารพตัวเองก่อน เพราะถ้าไม่รู้จักเคารพตนเอง คุณก็ไม่สามารถไปเคารพคนอื่นได้ ที่สำคัญคือคุณต้องเรียนรู้ที่จะยอมรับในสิ่งที่เราเป็น ไม่ต้องไปสนใจว่าใครจะว่าอย่างไรเกี่ยวกับเรา คุณแค่รู้ว่าทุกคนมีจุดยืนเป็นของตัวเอง มีคุณค่าในตัวของเราเอง

           พลังการเสียสละ : หากว่าคุณต้องการความรักจากคนอื่น ก็จงมอบความรักแก่คนอื่นเช่นกัน ความรักก็เหมือนบูมเมอแรงค่ะ ยิ่งคุณให้มากเท่าไหร่ คุณก็จะได้กลับมามากเท่านั้น และถ้าอยากมีรักแท้ ก็ให้รักนั้นไปโดยไม่มีเงื่อนไข หรือหวังสิ่งใดตอบแทน เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณมอบความรักโดยคาดหวัง มันไม่ใช่รักอย่างบริสุทธิ์ใจแล้วล่ะค่ะ

           พลังการสัมผัส : รัก คือ ยาขนานวิเศษที่สุดในโลก การสัมผัสด้วยความรักสามารถสร้างพลังอันน่าเหลือเชื่อ สร้างปรากฏการณ์ดี ๆ ให้เกิดขึ้นได้ เพราะการสัมผัสเป็นหนึ่งในการแสดงออกของความรัก เป็นการทำลายกำแพงที่ขวางกั้นในความสัมพันธ์ลงได้ นอกจากนี้ ยังช่วยเปลี่ยนอารมณ์ทางจิตใจของให้ดีขึ้น เหมือนกับคุณกอดใคร หัวใจคุณก็กำลังกอดเค้าด้วยค่ะ

           พลังของการให้อิสระ : การให้อิสระในที่นี้ ยังหมายถึงการให้อิสระในการตัดสินใจ ให้อิสระในการใช้ชีวิตตามแบบที่เค้าต้องการ เพราะการที่คุณรักใครสักคน สิ่งสำคัญคือการเคารพในความต้องการและการตัดสินใจของเค้า อีกทั้งเราไม่สามารถไปกำหนดชีวิตใครได้ อย่าไปบังคับเค้าให้ตรงเดินไปแนวทางคุณกำหนด ซึ่งมีสุภาษิตจีนกล่าวไว้ว่า "ถ้าคุณรักเค้าจริง ๆ ปล่อยเค้าไปซะ ถ้าเค้ากลับมาหาคุณก็แสดงว่าเค้าเป็นของคุณ"

          พลังการบอกรัก : การแสดงความรู้สึก เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ความรักมีแรงขับเคลื่อนต่อไปได้ โดยเฉพาะคำว่า "ฉันรักเธอ" ซึ่งเป็นพูดมหัศจรรย์ที่เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณพูดไป มันจะเป็นเสมือนพลังมหาศาลอันยิ่งใหญ่ของความรัก อีกทั้งยังเป็นผลดีทั้งต่อตัวเราและเค้า เพราะด้วยคำนี้อาจทำให้คนที่กำลังจะเลิกรา กลับมาคืนดีกัน หรือทำให้คนที่รักกันดี ก็ยิ่งรักกันมากยิ่งขึ้น

           พลังการเชื่อใจ : การไว้ใจและเชื่อใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับความสัมพันธ์ของคนสองคน ถ้าอยากให้ความรักครั้งนี้เดินทางไปตลอดรอดฝั่ง คุณต้องไว้ใจซึ่งกันและกัน เชื่อใจในกันและกัน เพราะเมื่อไหร่ที่คุณทั้งคู่ไม่เชื่อใจกันแล้ว นั่นแสดงว่าคุณยังรักและเข้าใจกันไม่มากพอ ที่จะสานสัมพันธ์ต่อไปในอนาคตได้

          อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่จงจำไว้ว่า...รักออกแบบได้ เพราะคุณเป็นคนสร้างให้มันเกิดขึ้นมา


ขอบคุณข้อมูลจาก : http://wedding.kapook.com

#การเคารพ #การสัมผัส #การเสียสละ


ข่าวล่าสุดหมวด ความรักบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |