อยากรู้มั๊ย?? จะเกิดอะไรขึ้น ถ้ากิน ?สลัด? เป็นมื้อเช้าตลอด 1 สัปดาห์?!

เข้าชม : 1   |  

การทดลองลองกินสลัดเป็นมื้อเช้าตลอด 1 สัปดาห์นี้เป็นการทดลองของ Jessica Hagy ค่ะ ซึ่งเธอรักสลัดมากกกกก สามารถกินได้ทุกๆมื้อเที่ยงและมื้อเย็นโดยไม่มีเบื่อเลยทีเดียว  แต่อยู่ๆวันหนึ่งก็เกิดเหตุจูงในให้เธออยากทดลองกินสลัดแทนมื้อเช้า (ปกติเธอมักจะทานอาหารจำพวกแป้ง ไข่ นม ตามสไตล์อเมริกันเป็นมื้อเช้า) และเธอต้องการจะตอบคำถามตัวเองอยู่ 3 ข้อ ดังนี้ค่ะ

 

1. กินสลัดเป็นมื้อเช้าจะทำให้นิสัยการกินในแต่ละวันเปลี่ยนไปมั๊ย?


2. กินสลัดเป็นมื้อเช้าจะทำให้เธอรู้สึกเปลี่ยนไปรึเปล่า?

3. กินสลัดเป็นมื้อเช้าจะทำให้ผิวเธอดีขึ้นมั๊ย?

และนี่คือบันทึกของเธอในแต่ละวันค่ะ

 

วันที่ 1
เธอเลือกกินสลัดโดยใส่ไข่ไปด้วยให้ยังดูเป็นมื้อเช้าอยู่ค่ะ แต่ปัญหาอยู่ที่น้ำสลัดหน่ะสิ เธอไม่สามารถเลือกน้ำสลัดให้มันเหมาะกับมื้อเช้าได้เลย สุดท้ายเธอก็ตัดสินใจเลือกน้ำสลัดเมล็ดดอกป๊อปปี้แทน ซึ่งหลังจากมื้อเช้าไปได้ 3 ชั่วโมง เธอก็หิวสุดๆ ไม่ค่อยเป็นการเริ่มต้นที่ดีนัก..

 

วันที่ 2
วันนี้เธอตื่นสายค่ะ ทำให้แต่งหน้าไม่ทัน แถมต้องห่อผักไปกินแบบรีบๆ โดยปกติแล้วในวันเร่งรีบเธอมักจะเลือกทานธัญพืชแบบแท่งแทน แต่ตอนนี้กลับต้องมากินสลัด ซึ่งมันทำให้เธอรู้สึกเหมือนหมีโคอาล่าสุดๆ แถมเธอก็เริ่มคิดถึงอาหารเช้าแบบขนมปังกับเบคอนแล้ว แต่แล้วก็เกิดเหตุอัศจรรย์ขึ้น เมื่อเธอไม่รู้สึกหิวเลยแม้แต่น้อยในช่วงบ่าย ทั้งๆที่ปกติแล้วจะเป็นคนที่กินได้ทุกที่ทุกเวลาเลย

 

วันที่ 3
ในวันนี้เธออยากจะกินไข่ลวกกับสลัดกะหล่ำดาวค่ะ แต่เธอกลับลวกไข่นานๆไปหน่อยจนทำให้เป็นไข่ต้ม ซึ่งเป็นมื้อเช้าทีไม่ค่อยโอเคนัก สิ่งที่เธอรู้สึกในวันนี้ก็คือยังไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงหรือคำตอบของคำถามที่เธอตั้งเอาไว้ค่ะ แถมชีวิตแต่ละวันต้องช้าไปอีก เพราะต้องตื่นมาทำสลัดในแต่ละวันๆ

 

วันที่ 4
ในวันนี้เธอรู้สึกอิดโรยสุดๆ รู้สึกเหมือนว่าการกินสลัดเป็นแค่การเรียกน้ำย่อยก่อนทานมื้อจริงเท่านั้น ไม่ได้จะเพิ่มพลังให้เธอเลย เธอก็เลยแอบใส่ปลาแซลมอนรมควัน และครีมชีสลงไปเพิ่ม ซึ่งมันก็ทำให้เธอรู้สึกอิ่มมากขึ้น และอิ่มนานขึ้นเช่นเดียวกันค่ะ

 

วันที่ 5
วันนี้ตรงกับวันฮาโลวีนพอดี ซึ่งปกติแล้วเธอมักจะรับประทานขนมของช่วงเทศกาลเป็นมื้อเช้า แต่ขณะที่ติดภารกิจอยู่ เธอกลับต้องกินสลัดแทน? เธอโหยหาของหวานๆสุดๆ ก็เลยจบลงที่การทำสลัดผลไม้

 

วันที่ 6 และ 7
สองวันสุดท้ายนี้ทรมานเธอสุดๆไปเลยค่ะ สิ่งสุดท้ายที่เธออยากจะกินหลังจากวันฮาโลวีนก็คือสลัด แต่ก็ติดภาระกิจอยู่ซะงั้น!! สุดท้ายเธอก็เลยต้องกินอาหารเช้าที่ยังคงเป็น ?สลัด? อยู่นั่นเอง สิ่งที่เธอค้นพบก็คือเธอไม่สามารถกินอะไรซ้ำๆเป็นอาหารเช้าได้อีกแน่นอน พอภารกิจเสร็จสิ้นปุ๊ป เธอรีบหยิบมัฟฟิ่นมาเป็นอาหารเช้าจานใหม่เลยทีเดียว

 

ส่วนนี่คือคำตอบของคำถามที่เธอตั้งไว้ค่ะ

1. มันช่วยเปลี่ยนนิสัยการกินระหว่างวันมั๊ย?

เปลี่ยน เพราะกินแค่สลัดมันไม่อยู่ท้องเลย

2. รู้สึกเปลี่ยนไปบ้างรึเปล่า?

ไม่เลย รู้สึกเหมือนเดิมเดี้ยะ!!

3. ผิวพรรณดีขึ้นไหม?

ไม่ได้เห็นชัดขนาดนั้น สงสัยคงต้องใช้เวลามากกว่านี้ แต่ก็รู้สึกว่าได้รับสารอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระเยอะมาก ซึ่งช่วยเรื่องผิวพรรณและสุขภาพได้แน่นอน

 

สาวๆที่เป็นคนรักสลัดอยากจะลองทานสลัดเป็นมื้อเช้าเหมือนสาวสวยคนนี้มั๊ยคะ?? ถ้าสาวๆคนไหนอยากลองดูบ้าง ขอแนะนำให้ทานอาหารอื่นร่วมด้วยเพื่อเติมสารอาหารให้เพียงพอต่อความต้องการในตอนเช้าด้วยนะคะ ไม่งั้นอาจจะเบลอไปตลอดทั้งวันเลยก็ได้นะ!!

 ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.girlsallaround.com/eat-salad-improve-skin/


ข่าวล่าสุดหมวด ผู้หญิงบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |