7 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับผู้ชาย ที่ผู้หญิงคิดไปเอง

เข้าชม : 0   |  

 

  เรื่องจริงของผู้ชายที่ผู้หญิงมักมีความเชื่อแบบผิด ๆ และคิดไปเอง วันนี้เราขอเป็นปากเสียงให้บอกความจริงให้ผู้หญิงเข้าใจผู้ชายมากยิ่งขึ้น

          ผู้หญิง ส่วนใหญ่มักจะเชื่อกันว่าผู้ชายจะต้องเป็นอย่างนู้นเป็นอย่างนี้ ตามที่ใครต่อใครเขาบอกกันมา ทั้งที่จริง ๆ แล้วเรื่องราวเหล่านั้นบางเรื่องก็ไม่ใช่เรื่องจริงอย่างที่คิด เพราะมันอาจจะเป็นแค่เรื่องลับ ๆ ที่บังเอิญได้ยินมาแล้วนำไปตีความกันเอาเองก็ได้ ซึ่งดูเหมือนว่าการฟังความข้างเดียวจากคนอื่นดูไม่ค่อยยุติธรรมสำหรับพวกเขา สักเท่าไร ดังนั้นวันนี้เราก็ขอเป็นปากเสียงให้บอกความจริงให้ผู้หญิงเข้าใจผู้ชายมากขึ้น จากเรื่องจริงที่เขาอยากบอก
1. ผู้ชายเป็นเพศไร้ความรู้สึก

          เป็นความเชื่อของผู้หญิงที่ตรงข้ามกับความจริงมากทีเดียว เพราะผู้ชายก็มีความรู้สึกนึกคิด ดีใจ เสียใจ เศร้า เครียด และเหงาได้เหมือนกัน แถมบางคนยังมีอารมณ์อ่อนไหวมากกว่าผู้หญิงเสียอีก เพียงแต่พวกเขาเลือกที่จะกดความรู้สึกเหล่านั้นเอาไว้ในใจ ไม่ชอบแสดงให้ใครต่อใครเห็นเท่านั้นเอง เช่น กรีดร้องเมื่อรู้สึกตื่นเต้นตกใจ หรือร้องไห้ฟูมฟายแบบที่ผู้หญิงชอบทำตอนอกหัก เป็นต้น

2. ผู้ชายคิดต่างจากผู้หญิงเสมอ

          นานมาแล้วที่ผู้หญิงเชื่อมาตลอดว่าผู้ชายคิดแตกต่างกับตัวเองเสมอไม่ว่า เรื่องใด ๆ ก็ตาม ทั้งที่จริงแล้วผู้ชายก็มีบางเรื่องที่คิดไปในทิศทางเดียวกับผู้หญิงเหมือน กัน แต่ถ้าหากบางครั้งได้ยินพวกเขาพูดขัดความคิดของคุณบ้าง ก็อาจจะเป็นเพราะพวกเขามองจากความเป็นจริง มากกว่าที่จะเข้าข้างคุณแบบไร้เหตุผล3. ผู้ชายไม่กล้าตัดสินใจไม่ว่าเรื่องใด ๆ

          การที่ผู้ชายลังเลไม่กล้าตัดสินใจอะไรสักอย่าง ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่กล้าตัดสินใจเสมอไป แต่สาเหตุที่ทำให้พวกเขาเป็นเช่นนั้นก็เพราะว่าผู้ชายต้องการเวลาในการครุ่น คิดเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องให้ถี่ถ้วน ก่อนที่จะตัดสินใจ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ดังนั้นบางครั้งผู้หญิงก็จำเป็นจะต้องให้เวลาเขาได้ใช้ความคิดไตร่ตรองสัก หน่อย แล้วรอคำตอบอย่างใจเย็น เพื่อเปิดโอกาสให้เขาได้ตัดสินใจบ้าง

4. ผู้ชายส่วนใหญ่มีนิสัยเห็นแก่ตัว

          ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะมองว่าผู้ชายเป็นเพศที่มีนิสัยเห็นแก่ตัว เพราะหากพวกเขาต้องการทำสิ่งใดแล้วก็จะลงมือทำทันที โดยอาจจะไม่ได้ถามความเห็นของคุณสักคำ เช่น ออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ หรือเลือกทำตามใจตัวเองมากกว่าทำตามความเห็นของผู้หญิง ซึ่งจริง ๆ แล้วพวกเขาไม่ได้มีนิสัยเห็นแก่ตัวอย่างที่เชื่อกัน เพียงแต่พวกเขาต้องการมีโลกส่วนตัวบ้างก็เท่านั้นเอง

5. ผู้ชายรักไม่เป็น

          หลาย ๆ ครั้งที่ผู้ชายทำให้ผู้หญิงคิดว่าพวกเขารักไม่เป็น เพราะมักจะแสดงด้านเฉยชาออกมาให้เห็นมากกว่า แท้ที่จริงแล้วพวกเขาก็รักเป็นและเจ็บเป็นเช่นเดียวกันกับผู้หญิงทั่วไป เพียงแต่ว่าพวกเขามีวิธีแสดงความรักที่แตกต่างจากสิ่งที่ผู้หญิงส่วนใหญ่คาด หวังว่าจะได้รับการปฏิบัติจากเขานั่นเอง ทั้งนี้ถ้าหากคุณสงสัยจริง ๆ ก็ถามเขาไปตรง ๆ เลยก็ได้6. ผู้ชายมีนิสัยผัดวันประกันพรุ่ง

          หลายต่อหลายครั้งที่ผู้ชายผัดวันประกันพรุ่งสิ่งที่จะต้องทำออกไป ซึ่งหากมองตามความเป็นจริงแล้ว ผู้หญิงก็มีนิสัยแบบนี้เช่นเดียวกัน เพียงแต่สิ่งที่ทำให้ผู้หญิงมองว่าผู้ชายมีนิสัยผัดวันประกันพรุ่งมากกว่า อาจจะเป็นเพราะว่าพวกเขาใช้เวลาในการทำสิ่ง ๆ หนึ่งค่อนข้างนาน โดยเฉพาะเวลาที่พวกเขาจำเป็นต้องวางแผนงาน ตัดสินใจ หรือหาทางรับมือกับปัญหาต่าง ๆ เท่านั้นเอง

7. ผู้ชายติดนิสัยขี้เกียจมากเกินไป

          อีกหนึ่งเรื่องที่ผู้หญิงส่วนใหญ่เห็นพ้องต้องกันว่าผู้ชายติดนิสัยขี้เกียจ มากเกินไป โดยหารู้ไม่ว่าจริง ๆ แล้วพวกเขาไม่ได้ขี้เกียจอย่างที่ผู้หญิงคิด แต่เป็นเพราะผู้ชายต้องการเวลาพักผ่อนมากกว่าที่ผู้หญิงต้องการ และนอกจากนี้ผู้หญิงมักจะกดดันตัวเองให้ทำอะไรเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้เกิน ไป ไม่รู้จักการปล่อยวาง เพื่อให้ตัวเองได้ผ่อนคลายหรือพักผ่อนต่างหาก

          หลังจากที่ผู้หญิงทั้งหลายได้รู้ความจริงทั้ง 7 ข้อ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปแล้ว ก็หวังว่าจะทำให้ผู้หญิงกับผู้ชายมีความเห็นอกเห็นใจ และเข้าใจซึ่งกันและกันมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมนะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : http://wedding.kapook.com/บทความความรัก-79121.html


ข่าวล่าสุดหมวด ความรักบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |