จับได้ว่าแฟน กลับไปคุยกับแฟนเก่า พอถามไปเขากลับตอบว่า ...

เข้าชม : 0   |  เราอยู่กับแฟนมา 5 ปี กว่า  มีลูกด้วยกัน 1 คน เมื่อปีทีแล้ว เราเริ่มรู้ว่าเขา มีคุยกับใครอีกคน ซึ่งเราเป็นคนไม่เคยถามว่าเขาไปไหน ไม่เคยแม้แต่จะไปว่าอะไร ถ้าเขาไม่กลับบ้าน ไม่เคยแม้แต่จะไปดูโทรศัพท์ว่าเขาคุยกับใคร แต่เราสังเกตุเขา ว่าอาทิตย์หนึ่ง เขาต้องไม่กลับบ้าน วันหรือ สองวัน พอเราถาม เขาก็บอก เขาไปนอนวัด ไปบ้านเพื่อนมั้ง แต่เราโทรไปไม่เคยรับสาย และ เขาจะออกไปโทรศัพท์ทุกวัน เวลา 3 ทุ่มกว่า ๆ ทุกวัน .....และอยู่มาวันหนึ่ง เราทำงานกลับบ้านพร้อมกัน เขาลืมโทรศัพท์วางไว้....เราเห็นโทรศัพท์ดัง เลยไปรับสาย...ผู้หญิงพูดขอสายแฟนเรา..เราบอกไม่อยู่..เขาลืมโทรศัพท์วางไว้...ให้บอกไหมค่ะว่าใครโทรมา..ผุ้หญิงตอบ..ไม่เป็นไรค่ะ เขารู้ค่ะ...

       พอเราเจอแฟนก็บอกเขา ว่าผุ้หญิงโทรมานะ ไม่รู้ใคร และ ไม่ได้แม้มชื่อไว้ ...แฟนเงียบไม่ตอบ... หลังจากนั่นเราก็สังเกตุเขา...เฝ้าตลอดว่าเขาทำไรอะไร และ ถามเขาว่าพี่มีคนอื่นไหม ... เขาบอกไม่มี...เราก็นิ่ง ...อยู่มาวันหนึ่ง...เหมือนพายุเกิดโดยไม่มีสาเหตุ...แฟนเราอารมณ์เสียใส่เราตลอดเวลา...เราเลยถามว่า..พี่เป็นอะไรทำไมพี่ถึงต้องอารมณ์เสียตลอดเวลา..และพูดว่าหนูทำให้เป็นแบบนี้..เพราะอะไร ..
      เขาตอบว่า...ด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว ตาขวาง  เพราะ ทำให้ผุ้หญิงคนนั่น เขาเครียด แล้วกินยาพารา ฆ่าตัวตาย..ชักงง..พี่หมายถึงอะไร...ใคร
เพราะไม่ให้กูได้ไปไหน กุเลยไม่ได้ติดต่อเขา เขาเลยเครียดกินยาพาราเกินขนาด เขาจะตายเพราะพี่ พี่คบกับเขามานานก่อนเจอเราอีก แต่พี่กับเขาไม่ได้อยุ่ด้วยกัน ..... อ้าว...แล้วไงพี่สรุป แสดงว่าพี่คบทั้งหนุและเขา และบอกผุ้หญิงตลอดว่าไม่เคยมีใคร... แล้วพี่ก็บอกหนุว่าพี่ไม่เคยมีใคร...แล้วนี่พี่เลือกมาด่าหนู แล้วหนูไม่มีความรู้สึกเหรอ พี่นอกใจหนู แถมยังมาด่าหนูอีก...พอเถอะ หนูว่าเราคงไปกันไม่ได้..หนูไม่ไหวแล้วพี่ ทำไมหนูต้องทน กับคนที่ทำร้ายแล้วไม่ได้รักหนูขนาดนี้ ...พอเถอะ...เราก็หอบลูก หอบแม่ ออกจากบ้าน ไปเช่าคอนโดอยู่....เพราะเราอยู่กับเขาเป็นครอบครัว ทางบ้านทั้งสองรับลูกว่าแต่งงานอยุ่ด้วยกันแล้ว
      เวลาผ่านไป วันรุ่งขึ้น ...เขาก็มาเฝ้าที่คอนโด...มาหาไม่ยอมไปไหน..เราบอกพี่..เราเลิกกันเถอะ...เขาก็ไม่ยอม..พอเราพุดแรงก็จะทำร้ายเรา..เราสงสารตัวเองสงสารลูกมาก ...ทั้งรักเขาทั้งเจ็บ.. เขาบอกพี่ขอโทษ..อย่าทิ้งพี่เลย..พี่ไม่มีที่ไป..ผุ้หญิงคนนั่นก็เลิกแล้ว..ถ้าไม่เลิกจะเป็นแบบนี้เหรอ..เขาถึงขั้นกินยาพาราเกินขนาด ต้องไปหาหมอเลย เกือบตาย...พี่คงไม่ได้เจอเขาแล้ว ...พี่ไม่มีใครนะ..ด้วยความรัก..เราก็ให้อภัย ..ไม่อยากให้ครอบครัวทุกข์ 
     จนเวลาผ่านไป เมื่อวานก่อน เราเป็นคนไม่เคยพูดอดึต ไม่เคยแอบดุโทรศัพท์ แม้แต่Facebookของเขาเราก็ไม่เคยไป ทัก เพราะเคยทักไป เขาด่าเยอะมากว่าไปวุ่นวายหรือทักในFacebook เขา เพราะเขาไม่อยากให้ใครรุ้ว่ามีครอบครัวแล้ว ..เราถามว่าทำไม..เขาตอบเขายังไม่พร้อมจะเปิดตัวหรือให้เพื่อนเขารู้..ฟังแล้วก็อึง...คิดไม่เป็นไร ..เขาก็อยุ่กับเรา..คิดมากไป
     และแล้ว วันที่เกิดเรื่องก็มาจนได้ ตอนเย็นค่ำ ๆ เราลงมาที่โต๊ะนั่งทำงานเขา เราก็ไม่เคยเลยที่จะเปิดคอมพิวเตอร์เขาสักครั้ง วันนั่นเรารีบ ส่งข้อความภาษาอังกฤษ เลยเข้าไปในเวป พอเปิดหน้าจอคอมพิวเตอร์ เจอรุปแฟนเก่าเขาที่เลิกไปแล้ว โชว์คุยโทรทางไลน์กันอยุ่ อ้าว!!! ไหนว่าเลิกกันแล้วไม่ได้ติดต่อกันเลย...เราเลยตัดสินใจ...เข้าไปดูข้อความในไลน์...โอ่แม่เจ้า...ส่งไลน์หากันตลอดเวลา...เช้ากลางวันเย็น...โทรหากันตลอดเวลา...แบบว่ารายการว่าอยุ่ที่ไหนทำอะไร กับใคร ไม่สบาย ปวดหัวตัวร้อน ส่งไปหาผุ้หญิง ผุ้หญิงก็ส่งกลับมาคุยกัน หนุงหนิง อ้าว..แล้วไงหล่ะ...เกิดคำถามตามมาว่าทำไม...
     เราก็นอนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เรานอนไม่หลับ คำถามในหัว ถามวนไปวนมา ว่าเลิกกันแล้ว ไม่ได้ติดต่อกันเลย เบอร์โทรก็เปลี่ยนใหม่หมดทำไมติดต่อกันได้อีก...แล้วทำไมต้องติดต่อกัน...เพราะอะไร..เพื่ออะไร..ตั้งแต่เมื่อไหร่...แล้วเราจะทำยังไง...เราจะรับได้ไหม..หรือเฉยไป คิดทั้งคืน
    เช้ามาเราก็ไม่แสดงอาการอะไร ไปทำงานปกติ ให้เขาไปด้วย พอนั่งในรถ เราก็เลยถามเล่น ๆ พี่ๆ ทำไม พี่ถึงต้องแอ๊ปโสด เพื่ออะไร ทำไมพี่ถึงไม่อยากให้ใครรู้ว่าพี่มีครอบครัวแล้ว...เขาเงียบ ...พี่หนูมีคำถาม...ว่า...ทำไมพี่ต้องโทรหาแฟนเก่า ส่งไลน์หาเขาตลอดเวลา..บอกว่าตลอดเวลาว่าตัวเองอยุ่ไหน...ถ่ายรูปตัวเองส่งไปตลอด...บอกเขาว่าตัวเองปวดหัว..แล้วผุ้หญิงก็รีบโทรมาเป็นห่วง ..โทรหากันเช้าเย็น ทุกวัน เพื่ออะไรหรือพี่..แค่ถามนะ ไม่ได้ว่าพี่นอกใจนะ แต่แค่สงสัยนะ...
    เขาหันหน้ามาตอบ ว่า...ขอเหอะ...ขอให้พี่มีความสุขบ้างเถอะ..แค่เขากลับมาคุยกับพี่เหมือนเดิม ..แค่พี่ได้คุยกับเขาพี่ก็มีความสุขมากแล้ว..
    พอเราได้ฟังประโยคนี้จากปากแฟนคนที่เรารัก..พูดแบบนี้..กลั่นความรู้สึกทั้งหมด..ไม่ร้องไห้..ยิ้มบอก..หนูก็ดีใจนะ ..ที่พี่มีความสุขหนูไม่ว่าอะไร
เพราะเราไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน พี่มีสิทธิ์เสมอ จะบอกว่าโสดก็ถูก เราแค่อยุ่ด้วยกัน เลิกกันเมื่อไหร่ก็ได้ แค่พี่พูดว่าพี่มีความสุข หนูก็ดีใจ..แล้วเราก็เงียบนั่งหลับตา กลั่นน้ำตาจนถึงที่ทำงาน...จะร้องไห้ก็ร้องไม่ได้ มันเจ็บจนบอกไม่ถูก คำพูดเขาวนซ้ำไปซ้ำมาตลอดเวลา..ทำให้เราคิดทันทีว่า..ที่เขาพูดเขาไม่เคยมีความสุขที่อยู่กับเรา..แสดงว่าเขาไม่ได้รักเราเลย...น้ำตาจะไหล..จะร้องก็ร้องไม่ได้ วันนั่นประชุมเยอะมาก 
    พอเย็นเขาก็มารับเรากลับบ้าน...เราก็ไม่พูดอะไร แต่เราส่งไลน์ไปหาเขา บอกเขาว่าเรารับไม่ได้ กับคำพูดเขา สิ่งที่ได้กลับมาคือเงียบ..
เราก็ไม่แสดงอาการให้ใครรุ้ว่าเราเริ่มมีปัญหากับแฟน กลัวแม่ทุกข์ใจ ลูกทุกข์ใจ เลย ไม่พูด จนเราก็นอน เราบอกเขาว่าให้เขานอนข้างล่างเถอะ อย่ามาใกล้เราเลย เราอาจจะควบคุมอารมณ์ไม่ได้ อาจจะระเบิด เราไม่อยากทะเลาะด้วย เขาเลยนอนข้างล่าง พอตี 3 เรานอนไม่หลับ ตัดสินใจ เดินไปคุยกับเขา
เรียกเขามาคุยกับเรา บอกพี่หนูนอนไม่หลับมา สองวันหล่ะ ปวดหัวมาก หนูไม่ไหว เหนื่อยกายหนูไม่เคยท้อ แต่เหนื่อยใจ หนูไม่ไหวจริง ๆ
    ที่พี่กลับไปคุยกับแฟนเก่า เพื่ออะไรเหรอ แล้วถ้าพี่กลับไปคบกับเขา แล้วพี่ไปโกหกเขาอีกรอบ ว่าพี่โสด สิ่งที่เกิดตามมาคือ ผุ้หญิงคนนั่นรุ้ความจริงว่าพี่มีครอบครัวแล้ว ผุ้หญิงไม่ฆ่าตัวตายอีกรอบเหรอ แล้วพี่ก็จะเสียใจ แล้วก็มาพาลใส่หนุอีก แล้วพี่กลับไปคุยกับเขาคบกับเขา เพื่ออะไร ไปดึงเขากลับมาทำไม ไหนพี่บอกว่า เขาไปมีแฟนใหม่แล้ว แต่นิ พี่ไปดึงเขากลับมาหาพี่ คุยกับเขาว่าพี่ยังเหมือนเดิม แล้วอย่างนี้พี่จะทำยังไงต่อ
    หนุคิดแล้วว่า พี่คงตัดสินใจว่าพี่เลือกเขา มากกว่าหนูกับลูก เพราะพี่เลือกกลับไปคุยไปคบกับเขา ทั้ง ๆที่รู้ว่าผู้หญิงคนนั่น ถ้าพี่ไม่ติดต่อหรือไม่ไปหาเขา เขาก็จะบอกทำร้ายตัวเอง แล้วนิพี่อุตสาห์บอกหนุว่า ขอเหอะ ขอแค่พี่ได้คุยกับเขาพี่ก็มีความสุขมาก..กับหนูซึ่งเป็นเมียพี่ แสดงว่าพี่รักเขามาก
เรานั่งพูดกับเขาคนเดียว เขาไม่พูดอะไรเลย เงียบ....
    พี่ หนูให้พี่คิดนะ ว่าพี่จะทำยังไงกับเรื่องนี้... พี่เลือกที่จะเดินจากหนู แล้วไปอยุ่กับผู้หญิงคนนั่น บอกเขาว่าโสดได้เต็มปาก หนูไม่ว่า พี่ไม่ต้องลักลอบไปหากัน แอบโทรหากัน พี่ไปอยู่กับเขาให้เวลาเขา อย่าโกหกเขาอีกเลย เพราะถ้าเขารู้ว่าพี่ไปโกหกเขาอีกรอบ แล้วรู้ว่าพี่มีครอบครัวแล้ว เขาก็จะฆ่าตัวตายพี่จะทำไง ...พี่กลัวเขาเสียใจไม่ใช่เหรอ..ที่พุดตัวเองก็ร้องไห้ไป ถ้าพี่คิดว่าพี่กลัวเขาเสียใจ กลัวเขาฆ่าตัวตาย พี่ก็เลือกเดินจากชีวิตหนูไป แล้วก็เก็บของไปตอนเช้า หนูจะบอกแม่ว่าพี่ไปทำงานต่างจังหวัด ไม่อยากให้แม่รู้ ถ้าจะเลิกกันก็ขอไปแบบเงียบ ๆ นะพี่ 
    หรือ ถ้าพี่อยากอยู่กับหนู เหมือนเดิมได้ หนูจะทำเป็นไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่หนูไม่ใช่คนดีนะ ถ้าหนูส่งข้อความไปทางไลน์ว่าพี่มีครอบครัวแล้ว ถ้าพี่โกหกเขา แล้วกลับไปคบกัน แล้วเขารู้ เขาฆ่าตัวตายพี่จะทำไง ยังไงหนูก็ไม่ฆ่าตัวตายหรอก..หนูต้องดูแลลูกกับแม่...พี่คิดเอาว่าพี่จะทำยังไง ..หนูไม่ไหวหล่ะ หนูเหนื่อย..พรุ่งนี้เจอกัน 
    ผลสรุป เช้ามา 7 โมง เขาขนของใส่เต็มรถแล้ว เราเห็นก็อึง เฮ้อ..เขาไม่มีสักคำพูดออกจากปากเขาว่า ผุ้หญิงคนนั่นกับเขาไม่ได้มีอะไรกัน...ไม่มีคำแก้ตัวใดๆ หรือ มาพูดกับเราว่าเข้าใจผิด..หรือพูดให้เราสบายใจ..สิ่งที่เขาทำคือ เก็บของเสื้อผ้าของเขาทั้งหมด ไป ขึ้นรถ รอเราไปส่ง เราเห็นเราพูดว่า พี่เดี๋ยวหนูไปส่งนะ รอแป๊ป
   เราขึ้นรถให้เขาขับ เราก็พูดไปว่า ชีวิตคู่เราไม่น่าจบแบบนี้เนอะ สงสารลูกจัง ลูกจะรู้ไหมว่า คำว่า ป๊ะป๊ากับม๊าม๊า ที่เห็นพร้อมหน้าพร้อมตากันมันไม่มีอีกแล้ว และ ถ้าวันนี้พี่ไปแล้ว หนูคงลบเบอร์พี่ ลบทุกการติดต่อทุกอย่างเกี่ยวกับพี่ ไม่อยากเจ็บไม่อยากรับรู้ พี่ไม่ต้องห่วงนะ หนูไม่ส่งข้อความไปหาผู้หญิงคนนั่นหรอก พี่ไปอยู่กับเขา กับคนที่พี่รักเถอะ มีแค่ชาติเดียว อย่าให้มันเสียไป ถ้าผู้หญิงคนนั่นทำร้ายตัวเองอีก พี่ก็จะรู้สึกผิด ถ้าพี่ไม่รักเขาพี่คงไม่ดิ้นรนจนไปคืนดีไปหาเขาได้หรอก ทั้ง ๆที่เขามีคนอื่นมาชอบเขาแล้ว พี่ยังไปดึงเขามากลับมาหาพี่ แสดงว่าพี่รักเขามาก...เขาเงียบไม่มีคำพูดใด ๆ ออกจากปากเขาเลย
   พอใกล้ลงรถ เราถามเขาว่า พี่หนูถามหน่อย แล้วหนูจะไม่ยุ่งกับชีวิตพี่อีกเลย..พี่รู้ใจตัวเองเมื่อไหร่ว่าพี่รักผู้หญิงคนนั่น และ พี่กลับไปคบกับเขาตั้งแต่เมือ่ไหร่ ...ทำไมพี่ถึงกล้าทิ้งหนูกับลูกได้ลงคอ...เขาเงียบ หันมามองหน้าแล้วพูดว่า...พูดสักที..หนูเป็นคนไล่เขาเอง..หนูเลยถามเขาว่าพี่หนูได้ไล่พี่เหรอ ของพี่ก็เป็นคนเก็บ หนูให้พี่เลือก..แล้วพี่เลือกเดินจากชีวิตหนูกับลูก..แล้วพี่ว่าหนุผิดหนูไล่พี่..หนุให้พี่มีความสุขกับคนที่พี่รัก ถ้าพี่รักหนูพี่คงพูดอธิบายไปแล้วว่าพี่กับเขาเป็นแค่เพื่อน แต่พี่กับเงียบแล้วเลือกเก็บเสื้อผ้าออกจากบ้าน ..หนูไม่ว่าพี่นะ ..ขอให้พี่มีความสุข..บางครั้งพี่ต้องลองทำในสิ่งที่อยากทำไม่ต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ ให้เวลาเขา อยุ่กับเขา คนที่พี่รัก ส่วนหนู คนที่พี่ไม่เคยรัก ก็ปล่อยหนูไป หนูเจ็บไหม หนูเจ็บแต่เดี่ยวมันก็หาย ดีกว่าเจ็บตลอดเวลา..ชีวิตมันสั้น อยู่ก็อยู่ให้มีความสุข ในเมื่อพี่บอกว่าพี่อยุ่กับเขาพี่มีความสุข แสดงว่าพี่อยู่กับหนูพี่ไม่มีความสุข ชาตินี้มีชาติเดียว ไปอยู่กับคนที่พี่เลือกเถอะ..ขอให้มีความสุขมาก ๆนะ ส่วนลูก หนูไปรับมาดูแลเปลี่ยนกัน และหนูคงไม่ติดต่อกับพี่แล้วนะ เพราะหนูไม่อยากเจ็บอีกแล้ว..
    และแล้วชีวิตคู่ที่อยู่มา 5 ปีกว่า ๆ ก็จบแบบเงียบ ไม่มีใครรู้ นอนร้องไห้คนเดียว สมเพชตัวเองที่ทำไม เราต้องเจอแบบนี้ ... เราทำถูกแล้วใช่ไหม ที่ปล่อยเขาไปนะ...

ขอบคุณข้อมูลจาก : pantip.com (สมาชิกหมายเลข 3362954)


ข่าวล่าสุดหมวด กระทู้เด็ดบทความใหม่


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: PlazaThai@outlook.com | ติดต่อลงโฆษณา: PlazaThai@outlook.com | © 2020 All right reserved. |