หมวด : ครีมทาผิวขาว ครีมหน้าใส สมุนไพรไทย

 
ท่อนไม้ ทานาคาแท้ 100% และ แท่นหินฝนไม้ทานาคา
ราคา : 350 ฿
ต้องการ : ขาย
ประเภทสินค้า : สินค้าใหม่
ยี่ห้อ : ทานาคา
วันที่ปรับปรุงล่าสุด : 27 มี.ค. 2559 20:54:26
วันที่ประกาศ : 3 ธ.ค. 2554 07:13:00
เข้าชม : 3,474 ครั้ง
IP : 171.4.240.1xx


ร้าน :
thaishopnow

ชื่อผู้ประกาศ :
thaishopnow

E-Mail :

โทรศัพท์มือถือ :
0986615932

ที่อยู่ :
อำเภอเมือง

จังหวัด :

ความรู้เบื้องต้นในการซื้อสินค้า
ท่อนไม้ ทานาคาแท้ 100% และ แท่นหินฝนไม้ทานาคา
เวลาใช้ตะนาคาให้เอาไปแช่น้ำก่อนแล้วจึงเอามาฝนสำหรับพอกหน้าค่ะ จะได้ฝนได้ง่าย (แช่ไว้สัก 20นาทีนะค่ะตัวเปลือกไม้มันจะพองฝนง่ายมาก) ตะนาคามีสรรพคุณในการบำรุงผิวให้นุ่มนวล ดูดซับสิ่งสกปรกบนใบหน้า กันแดดได้ด้วย สาวพม่าที่ไปทำนามักจะพอกตะนาคาก่อนออกบ้านด้วยเช่นกัน นอกนั้นก็แก้ผด ผื่น คัน
ตะนาคานั้นน่าแปลกที่เป็นพืชที่ขึ้นเฉพาะในถิ่นพม่าเท่านั้น แต่เท่าที่ทราบชนชาติที่เริ่มใช้ตะนาคาก่อนชนชาติแรกคือมอญค่ะ มีหลักฐานค้นพบ เจ้าปู่ยิง( แท่นฝนตะนาคา)ที่เจดีย์ในเมืองมอญอายุกว่า 2000ปีด้วยว่ากันว่าพระนางศุภยรัต ราชินีองค์สุดท้ายของพม่าใช้ตะนาคาพอกทั้งตัวจนผิวของพระนางงดงามมากกกกก แต่ก็นั่นแหละ พระนางมีข้าทาสบริวารมากมายคงไม่ต้องมาฝนใช้เอง ถ้าอย่างเราๆคงเหนื่อยตายก่อนสวย
ทานาคา (Tanaka) ต้นไม้อัศจรรย์อันลือชื่อของพม่า เป็นพันธุ์ไม้ยืนต้นมีชื่อทางพฤกษศาสตร์ว่า LIMONIA ACIDISSIMA LINN. เนื้อไม้ทานาคาส่วนที่เป็นเปลือกและผิวเนื้อไม้จะมีกลิ่นหอมเย็นอ่อน ๆ มีสีออกเหลืองนวล พบมากทางภาคเหนือตอนล่างของพม่า สาวพม่ารู้จักใช้ทานาคามานานกว่า 200 ปี แทบทุกบ้านมักมีท่อนไม้ทานาคา วางไว้คู่กับกระจกเสมอ เวลาใช้ก็นำเอาท่อนไม้ทานาคามาฝนกับแผ่นหิน เจือด้วยน้ำเล็กน้อย แล้วใช้ทาเรือนร่างโดยเฉพาะใบหน้าจะเน้นมาก
ทานาคา เป็นต้นไม้ที่อยู่ลึกเข้าไปในป่าดงดิบ ป่าเบญจพรรณของประเทศพม่า ลักษณะของลำต้นจะตั้งตรง สูงประมาณ 10 เมตร เป็นไม้พุ่มขนาดกลาง กิ่งและก้านตั้งฉากกับลำต้น มีหนามยาวเล็กคล้ายกิ่งสั้นๆ ดอกเป็นช่อสีขาว ผลกลมสีเหลือง สามารถขยายพันธุ์ได้โดยการขยายเมล็ด ซึ่งในประเทศไทยก็มีต้นไม้ต้นไม้ที่อยู่ในตระกุลเดียวกันกับต้นทานาคาคือ ต้นพญายา
อาจารย์ วุฒิ วุฒิธรรมเวช กรรมการวิชาชีพแพทย์แผนไทยและอาจารย์พิเศษภาควิชาแพทย์แผนไทยของมหาวิทยาลัยรามคำแหง กล่าวว่า ต้นทานาคานอกจากจะใช้เป็นแป้งทาหน้าแล้ว ยังมีสรรพคุณเป็นสมุนไพร เช่นใบแก้โรคลมบ้าหมู ผลแห้งแก้พิษ แก้ไข้ ท้องอืดเฟ้อ บำรุงร่างกาย รากเป็นยาระบาย ขับเหงื่อ และลำต้นใช้ฝนกับน้ำสะอาดทาหน้าแก้สิวฝ้า ป้องกันการอักเสบของผิวหนัง บำรุงผิว

แท่นหินฝนไม้ทานาคา
แท่นหินใช้สำหรับฝนไม้ทานาคาแท้ นำท่อนไม้ทานาคามาฝนกับแท่นหินก็จะได้ผงทานาคาแท้ 100% แบบไม่ต้องคิดมากว่ามีสิ่งอื่นปนด้วย แต่อาจจะต้องใช้เวลาหน่อยนะค่ะTag : ทานาคา , ทานาคาไม้ฝน , หินฝนทานาคา , หินฝนทานาคา , ทานาคาแท้ , ทานาคาบด , ผงบดทานาคา , แป้งพม่า , ไม้ทานาคา , หินฝน


ข้อมูล การชำระเงิน
โอนผ่านธนาคารที่สะดวก
ธนาคารกรุงเทพ จำกัด เลขบัญชี 537-0-28646-9
ธนาคารกสิกรไทย เลขบัญชี 455-2-02563-1
ธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 539-1-69358-6


ข้อมูล การรับ-ส่งสินค้า
การรับ ส่งสินค้ารูปแบบอื่นๆสินค้าใกล้เคียง

จำหน่ายหม้อนึ่งลูกประคบสมุนไพร Herbal Co...

ไม่ระบุ ฿

2. เจริญชั

จำหน่ายหม้ออบไอน้ำสมุนไพรแบบแก๊ส

ไม่ระบุ ฿

2. เจริญชั

สมุนไพรคาวตอง ตราเทพนารี เป็นเครื่องดื่ม...

1,990 ฿

Boua.Globa

เทพอาชาช่วยเพิ่มกำลัง บำรุงหัวใจ ตับ ไต ...

3,500 ฿

Boua.Globa

ปั๊มลม , สบู่แครอท , ขายชิสุ , ทัวร์จีน , เปิดท้ายขายของ , ถังไม้ , พระลือ , ประกาศฟรี , ครีม joa , รองเท้าแฟชั่นเกาหลี , แป้งโฟมเกาหลี , ลิโซ่ , จานส้ม , ที่นอนโลตัส , ที่นอนลม , เสื้อผ้าคนอ้วน , ครีมบาชิ , ขายปืน , รองเท้าผู้ชาย , รองเท้าฟุตบอล , แต่งหน้า , ทรงผม , ทำเล็บ , ความรัก , ดูดวง , ร้านอาหาร , วาไรตี้ , ท่องเที่ยว , ลดน้ำหนัก , ออกกำลังกาย , คติสอนใจ , บิวตี้ , แฟชั่น , สุขภาพ , ทำอาหาร , เจลล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย , สถานที่ท่องเที่ยว , แนะนำโรงแรม , เส้นทางการเดินทาง , ทริปท่องเที่ยว , แนะนำร้านอาหาร , ข่าวสารท่องเที่ยว , รีวิวโรงแรม , ร้านค้าออนไลน์ , ขายของออนไลน์