หมวด : สัตว์เลี้ยง

เนรมิตจิรายุฟาร์ม ฟาร์มหมู ฟาร์มแม่ฮ่องสอน ลูกหมูเเม่ฮ่องสอน ขายหมูเเม่ฮ่องสอน จำหน่ายลูกหมู หมูขุน แม่พันธุ์ รีวิวการเลี้ยงหมูในวิถีธรรมชาติ Tel 064
ราคา : ไม่ระบุ ฿
ต้องการ : ขาย
ประเภทสินค้า : สินค้าใหม่
วันที่ปรับปรุงล่าสุด : 27 ก.ค. 2565 10:15:11
วันที่ประกาศ : 17 ก.ย. 2564 01:52:22
เข้าชม : 319 ครั้ง
IP : 2403:6200:8890:975:3187:155a:df8a:3fxx


ชื่อผู้ประกาศ :
เนรมิตจิรายุ ฟาร์มแม่ฮ่องสอน

E-Mail :

เบอร์โทรศัพท์ :
064 014 6439

โทรศัพท์มือถือ :
064 818-4957

จังหวัด :

ความรู้เบื้องต้นในการซื้อสินค้า


ลบ   อัพเดท   แก้ไขประกาศ
แก้ไขรูป
ฟาร์มหมูหลุมแม่ฮ่องสอน ของเนรมิตร จิรายุฟาร์ม

จากเดิมทำงานในฟาร์มหมูทั่วไป จากนั้น ทำให้สนใจอยากเลี้ยงหมูให้มีชีวิตแบบใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด จนมารู้จักหมูหลุมและการเลี้ยงหมูหลุมนี่แหละคือความยั่งยืน มั่นคงของเกษตรกรโดยแท้ทรู อีกทั้งผู้บริโภคที่จะได้บริโภคเนื้อหมูสะอาดปลอดภัย 100% ไม่มีสารเร่งเนื้อแดงร้อยเปอร์เซนต์ ที่สำคัญการเลี้ยงหมูหลุมระบบนี้ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ

ไม่ใช้วัคซีน เลี้ยงแบบธรรมชาติ สร้างมา ปลอดภัยต่อผู้บริโภค ไม่มีกลิ่น ไม่มีน้ำเสีย ไม่มีแมลงวัน ปลอดภัยต่อ ประเทศชาติ ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม น้องหมูชอบออกกำลังกาย ทางฟาร์มของของเนรมิตร จิรายุฟาร์ม ใช้วัตถุดิบจากเกษตรกรเพื่อนบ้าน ออร์แกนิค สำหรับคนรักษ์โลกสุขภาพ 100 เปอร์เซนต์ เพราะการเป็นการเลี้ยงแบบธรรมชาติ เน้นการใช้วัสดุจากท้องถิ่นตามธรรมชาติที่หาง่าย และประหยัดต้นทุน
ฟาร์มเนรมิตร จิรายุฟาร์มแม่ฮ่องสอน อยู่บ้านเลขที่ 191 หมู่ 8 ตำบลท่าผาปุ้ม อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน 58120

สนใจ 064 - 014 6439 เจ้าของฟาร์มเนรมิตรจิรายุ ฟาร์มหมูหลุมแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า การเลี้ยงหมูหลุม ของตนเองนั้น เริ่มต้นมาจากความไม่รู้ว่าหมูหลุมคืออะไร รู้แต่เพียงว่า การเลี้ยงหมูวิธีนี้ ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีแมลงวันชุกชุม ไม่มีน้ำเน่าเสีย ซึ่งแตกต่างกับการเลี้ยงหมูในระบบฟาร์ม โดยก่อนหน้านี้ เคยเป็นคนเลี้ยงหมุบนพื้นซีเมนต์ประจำฟาร์ม ทำงานในฟาร์มหมูมากว่า 2 ปี ทุกๆเช้าจะต้องเข้าฟาร์มไปตรวจเช็คหมู หากพบหมูตัวไหนป่วยก็จะต้องทำการรักษา ฉีดยา ตลอดระยะเวลา2 ปีที่ทำงาน สิ่งที่ต้องพบเจอทุกวัน มีอยู่ 2-3 เรื่อง หลักๆเลยก็คือเรื่องสุขภาพของหมู ที่ต้องคอย ให้วัคซีน คอยฉีดยา ส่วนอีกอีกเรื่อง ก็จะเป็นเรื่องของกลิ่น แมลงวัน น้ำเน่าเสีย ที่ต้องคอยหาวิธีจัดการแก้ไขกันอยู่ตลอด...รู้สึก ไม่ปลอดภัยกับตัวเอง และสิ่งแวดล้อมของประเทศชาติ ประเทศไทย อนาคต จึงต้องปรับเปลี่ยนหาช่องทาง การเลี้ยงหมูที่ ปลอดภัยกับ ชุมชนและสิ่งแวดล้อม

ต่อมาผมได้และก็ได้ศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลทุกๆๆช่องทาง ทาง อินเตอร์เนต ยูทูป และช่องทาง คนชำนาญการเลี้ยงหมู ค้นเจอ ครูฟาร์มหมูหลุมดอนแร่ ต.ดอนแร่ อ.เมือง จ.ราชบุรี ของครูนายสุพจน์ สิงห์โตศรี ผมเลย มาเป็นแม่แบบ ฟาร์มเนรมิตร การเริ่มต้น ผมเลย เริ่มพยายามติดต่อครูสุพจน์ ทุกช่องทาง พระเจ้า มอบพร จนได้รับสาย คุยสาย ตลอดเวลา แลกเปลี่ยนมอบความรู้ในการเลี้ยงหมูหลุม แม่ฮ่องสอน
กับพี่สุพจน์ ผมจึงเริ่ม สอบถาม ปฎิบัติการ พี่สุพจน์ เล่าประวัติ ว่าหมูหลุม คืออะไร มีวิธีเลี้ยงอย่างไร เลี้ยงยากหรือไม่ และระบบ ฟาร์ม ออกแบบ อย่างไร จนได้ไปศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมจากครูสุพจน์ ปรึกษาทาง ไลน์ ทางโทรศัพท์ และเดินทางไป จ.ราชบุรี ถึงวิธีการเลี้ยง หมูหลุม พบว่า ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีแมลงวัน ไม่มีน้ำเน่าเสีย แม้จะเลี้ยงหมูเป็นร้อยๆตัว การเลี้ยงต้นทุนต่ำ กำไรดี เลี้ยงง่าย ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม จึงพบว่า หมูหลุม คือทางเลือกใหม่ของเกษตรกร การเลี้ยงหมูหลุมคือความยั่งยืน มั่นคงของเกษตรกรโดยแท้ นอกจากนี้หมูหลุม ยังเป็นทางเลือกที่ดีของผู้บริโภคที่จะได้บริโภคเนื้อหมูสะอาดปลอดภัยจากสารเร่งเนื้อแดงร้อยเปอร์เซนต์ ที่สำคัญระบบการเลี้ยงหมูหลุมยังปลอดภัยกับสิ่งแวดล้อม เพราะการเลี้ยงหมูหลุม เป็นการเลี้ยงแบบธรรมชาติ เน้นการใช้วัสดุจากท้องถิ่นตามธรรมชาติ ที่หาง่าย ซึ่งการเลี้ยงหมูหลุม นอกเหนือจากขายเนื้อแล้ว ยังสามารถผลิตปุ๋ยคอกจากมูลหมูขายได้อีกด้วย...

สามารถติดตามต่อได้ที่ : ฟาร์มเนรมิตร จิรายุฟาร์มแม่อ่องสอน อยู่บ้านเลขที่ 191 หมู่ 8 ตำบลท่าผาปุ้ม อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน 58120
สนใจ 064 - 014 6439 เจ้าของฟาร์มเนรมิตรจิรายุ ฟาร์มหมูหลุมแม่ฮ่องสอน

ต้นแบบเกษตรกรคนพันธุ์ใหม่ (วัยรุ่น)
Yong Smart Farmer Mae Hong Son Thailand 2020
หมูหลุม แม่ฮ่องสอน 2020
https://youtu.be/QUuUMQBiDj0
https://youtu.be/AzT7Ms5KAc8
https://youtu.be/_4QSDrKdB8E
https://youtu.be/kpaJCDsJNkk
https://youtu.be/-rPNSfVkPXw
https://youtu.be/CN4HqMCj2ho

คลิป ศึกษาดูฟาร์มหมู
https://fb.watch/ddDHfw8fk4/
https://www.youtube.com/watch?v=xhsyQOSQIAA
https://drive.google.com/file/d/1ZhoBEwhXG0EtBc_OPFRMo1SOz_ESVOlu/view?usp=sharing

ติดตามข้อมูลของ เนรมิตรจิรายุฟาร์มแม่ฮ่องสอน จากสื่อ
https://www.chiangmainews.co.th/page/archives/2041647/
https://siamrath.co.th/n/352257
https://youtu.be/Mlui72BoPho

หมูหลุมออร์แกนิก แห่งเดียวเมืองสามหมอก | ปากท้องต้องรู้
https://youtu.be/3Ti-80Sk8gU

แม่ฮ่องสอน? หมูหลุมออร์แกนิคแห่งเดียวของเมืองสามหมอก
https://youtu.be/JzvkH9ENils

เนรมิตรจิรายุฟาร์มแม่ฮ่องสอน ศึกษาดูงานหมูหลุมดอนแร่ ราชบุรี
https://www.facebook.com/MHSCRT/videos/596723301537816

ทีมงานเกษตรกรตัวอย่าง (ฟาร์มเนรมิตจิรายุฟาร์มแม่ฮ่องสอน) ศึกษาดูงานหมูหลุมดอนแร่ จ.ราชบุรี นำความรู้มาพัฒนาการเลี้ยงหมูออแกนิค 100%
ติดตามรายละเอียดข่าวทางเพจ FB Maehongson Creative > https://www.facebook.com/1905453556145520/posts/5549809175043255/?d=n
และทางเพจ FB Channelmhs > https://www.facebook.com/102196222031653/posts/336980291886577/?d=n

ทั้งนี้ครูสุพจน์ แนะนำมากมาย ทุกระบบ ว่าหมูหลุม มีขั้นตอนการเลี้ยงที่ง่ายกว่าการเลี้ยงหมูในระบบฟาร์มมาก เพราะหมูหลุม เป็นการเลี้ยงหมูแบบธรรมชาติ เน้นใช้วัสดุต่างๆตามธรรมชาติที่หาได้ในท้องถิ่น ใช้พืชหรือเศษพืชผัก และผลไม้ต่างๆ มาทำเป็นอาหารหมักเลี้ยงหมูหลุม ทำให้หมูที่เลี้ยงได้ไม่มีไขมัน เนื้อแดงเยอะ และไม่มีสารเคมีตกค้าง ไม่ต้องใช้ยาฉีด ประหยัดต้นทุนได้มาก ยึดแนวคิดเกษตรกรรมธรรมชาติที่เน้นการพึ่งพาตนเอง แต่เน้นการใช้จุลินทรีย์ท้องถิ่น (Indigenous micro organism) ทดแทน ทำให้สุกรไม่เครียด มีสุขภาพดี ปลอดสารพิษและมีคุณภาพเนื้อดีเยี่ยม หากหมูมีอาการเจ็บป่วย จะไม่มีการใช้ยาปฏิชีวนะในการรักษาเลย แต่จะใช้สมุนไพรที่หาได้ง่ายๆในท้องถิ่นมารักษา เช่น ถ้าหมูมีอาการท้องเสีย ซึ่งอาจเกิดจากการให้อาหารมากเกินไป ก็ควรลดอาหารลง แต่หากตัวไหนมีอาการหนักก็ให้กล้วยดิบกิน หรือหยวกกล้วยที่หมักก็ช่วย ลดอาการท้องเสียได้ แต่ถ้าเป็นหมูตัวใหญ่จะให้กินหญ้าแห้วหมูหรือใบฝรั่ง ภายใน 1 วัน อาการท้องเสียจะหายไป นอกจากนี้ การเลี้ยงหมูหลุม ยังทำให้ได้ปุ๋ยหมักชั้นดีจากขี้หมูที่อยู่ในหลุม ซึ่งปุ๋ยหมักที่ได้จากขี้หมูในหลุมสามารถนำไปใช้เป็นปุ๋ยใส่พืช..

เจ้าของฟาร์มเนรมิตรจิรายุ ฟาร์มหมูหลุมแม่ฮ่องสอน ฝากให้คนสนใจเลี้ยงหมูหลุม ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการเลี้ยงหมู ถ้าใครคิดจะเลี้ยงหมู แล้วไปตั้งฟาร์มที่ไหนก็ตาม สิ่งหนึ่งที่คุณจะได้รับ คือ ชุมชนจะปฏิเสธคุณ เพราะว่าคุณนำสิ่งของที่มีความเหม็น ทำให้น้ำเน่าเสีย มีแมลงวัน พาหนะนำโรค เข้าไปในชุมชน แต่ถ้าเกษตรกร เลี้ยงหมูหลุม ปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นก็จะไม่มี น้ำเสียก็ไม่มี แมลงวันก็ไม่มี หมูหลุม จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่สามารถทำให้ผู้เลี้ยงและผู้บริโภคอยู่ได้อย่างยั่งยืน บริโภคกินเนื้อหมู อย่างปลอดภัย และในระบบการเลี้ยงหมูแบบนี้ยังไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม...

หมูหลุมแม่ฮ่องสอน? ปฏิวัติวิธีเลี้ยงสุกรแบบบ้าน ๆ สู่การเลี้ยงเชิงสิ่งแวดล้อม สนใจมาชม
ฟาร์มเนรมิตรจิรายุ ฟาร์มหมูหลุมแม่ฮ่องสอน ได้ทุกเวลา
ทั้งนี้รอบปี 2561 ที่ผ่านมาน่าจะเป็นปีที่สาหัสของผู้เลี้ยงสุกรที่ต้องเผชิญกับปัญหาราคาสุกรตกต่ำ ต้นทุนที่เพิ่มสูง ไหนจะการโยนหินถามทางของภาครัฐเกี่ยวกับการนำชิ้นส่วนสุกรจากสหรัฐอเมริกาเข้ามาจำหน่าย ถึงกระนั้นมีการคาดการณ์ว่าราคาสุกรปีนี้จะเพิ่มสูงขึ้น เพราะเมื่อปีที่ผ่านมาทำเกษตรกรเลิกเลี้ยงกันไปเยอะ ปริมาณหมูในตลาดจึงน่าจะลดลง เรื่องนี้ถ้าเป็นจริงคงเป็นตลกร้ายที่ขำไม่ออกสำหรับเกษตรกรผู้เลี้ยง ที่ต้องพยายามหาทางออก หาทางแก้กันต่อให้ปี ?หมูป่า? ที่โหรดังทำนายทายทัก เปลี่ยนเป็นปี ?หมูทอง? ที่สุกใสให้จงได้
ในฐานะผมเป็นแบบกลุ่มเกษตรกรเลี้ยงหมูหลุมแนวใหม่ พันธ์ใหม่ วัยรุ่น แม่ฮ่องสอน

YOUNG SMART TARMER MAE HONG SON THAILAND 2020

นับเป็นคนแรก ๆ โดยเฉพาะในแถบภาคเหนือ ที่หันมาเอาจริง เอาจังกับเลี้ยงสุกรด้วยวิถีธรรมชาติ หรือการเลี้ยงแบบ ?หมูหลุม? โดยผสานองค์ความรู้ที่ร่ำเรียนเข้ากับประสบการณ์การทำงานในฟาร์มสุกรมาใช้พัฒนาเทคนิคการเลี้ยงหมูหลุม ไม่ให้เป็นเพียงการเลี้ยงแบบบ้าน ๆบ้านนอก แต่แฝงด้วยความสูขมากกกกกในการเลี้ยงหมูหลุม เพื่อใช้เป็นแหล่งโปรตีนภายในครัวเรือนเท่านั้น แต่สามารถผลิตเนื้อสุกรคุณภาพจำหน่ายได้ราคาที่ดีกว่าสุกรในระบบฟาร์มเลี้ยงทั่วไป

ปี พ.ศ. 2563 เป็นปีแรกที่คุณจิรายุ เริ่มต้นทดลองหมูหลุม โดยปรับโรงเรือนเลี้ยงหมูของตนเองให้เป็นฟาร์มเลี้ยงหมูหลุม มีการจัดการที่เหมาะสมกับสภาพพื้นที่ เช่นคอกเลี้ยงหมูหลุมตามตำราจะให้ขุดดินลึกลงไป 90 เซนติเมตร แต่ด้วยความที่คอกเดิมเป็นพื้นปูนจึงใช้วิธีรองพื้นคอกด้วยแกลบสูงจากพื้นคอกขึ้นมา 60 เซนติเมตร ซึ่งทดลองเลี้ยงแล้วได้ผลดีเช่นกัน รวมถึงหันมาใช้น้ำหมักจุลินทรีย์ช่วยในการควบคุมกลิ่นได้ 100 เปอร์เซ็นต์ และเพื่อตอบโจทย์ความสงสัยของตนเองที่ว่า หากการเลี้ยงหมูด้วยวิธีนี้ดีจริงจะต้องเลี้ยงแบบปลอดการใช้ยาปฏิชีวนะหรือเลี้ยงเป็นหมูปลอดเข็มให้ได้

ในส่วนของพื้นคอกที่เป็นไฮไลท์สำคัญของการเลี้ยงหมูหลุม กรณีที่ทำคอกขึ้นใหม่อาจขุดดินลึกลงไป 40 เซนติเมตร ก่อนเทวัสดุรองพื้นลงไปหรือจะใช้เป็นพื้นปูนก็ได้เช่นกัน แต่จะต้องรองพื้นสูง 60 เซนติเมตร สำหรับวัสดุรองพื้นหลักจะใช้เป็นแกลบ เพราะมีคุณสมบัติช่วยดูดซับความชื้นได้ดี และในแถบจังหวัดราชบุรียังหาได้ง่าย ซึ่งในบางพื้นที่อาจใช้ขี้เลื่อยหรือขุยมะพร้าวแทนได้เช่นกัน

แกลบ 100 กิโลกรัมใช้เลี้ยงหมูได้ 1 ตัว ใน 1 คอกเราจะใช้แกลบ 700-1,000 กิโลกรัม เมื่อใช้เลี้ยงไป 5 เดือน ซึ่งลูกหมูโตพอให้จับขายพอดี จะได้ปุ๋ย 5,000 กิโลกรัม ที่นำไปขายเปลี่ยนเงินต้นทุนค่าแกลบคอกละ 2,000 บาทให้กลับคืนมาได้ถึง 10,000 บาท

ความลับที่ทำให้ฟาร์มเลี้ยงหมูหลุมที่มีหมูกว่า 100 ตัวแห่งนี้ไร้กลิ่น คุณจิรายุ บอกว่าอยู่ที่การใช้น้ำหมักจุลินทรีย์ฉีดพ่นที่คอก ตัวหมู รวมถึงผสมในน้ำดื่มให้กิน โดยน้ำหมักจุลินทรีย์ที่ใช้มีอยู่ 2 ชนิด คือน้ำหมักผลไม้และน้ำหมักชีวภาพจากจุลินทรีย์ท้องถิ่น

การเลี้ยงหมูหลุมใช้เวลาประมาณ 6 เดือน ไม่ต่างกับการเลี้ยงหมูในระบบฟาร์ม แต่สิ่งที่ต่างคือคุณภาพและความปลอดภัยที่ได้รับการยอมรับ ความโดดเด่นอีกอย่างคือเรื่องกลิ่นคาวที่น้อยมาก นอกจากนี้เมื่อเจาะรายละเอียดลงไปในแต่ละส่วนจะพบว่า ชิ้นส่วนคอหมูจากการเลี้ยงระบบนี้รับประทานได้อย่างสบายใจ เพราะเลี้ยงแบบเซย์โนเข็มฉีดยา ไม่ต้องเสี่ยงกับยาหมูที่อาจตกค้าง

การเลี้ยงหมูหลุมเชิงพาณิชย์ในอนาคตจึงน่าจะมีมากขึ้น ซึ่งเร็ว ๆ นี้ก็จะมีมาตรฐานรับรองที่ช่วยให้ทั้งผู้เลี้ยงมั่นใจในแนวทางดังกล่าว และผู้บริโภคก็จะซื้อหาเนื้อหมูหลุมที่มีมาตรฐานรับรองไปบริโภคได้อย่างสบายใจ

มหัศจรรย์ เนื้อหมูหลุม แม่ฮ่องสอน ออร์แกนิค สำหรับคนรักษ์โลก สุขภาพ 100%

? ไม่ใช่ยาปฏิชีวนะ
? ไม่ใช้สารเร่งเนื้อแดง
? ไม่ใช่วัดซีน
? เลี้ยงแบบธรรมชาติ สร้างมา
? ปลอดภัยต่อผู้บริโภค
? ไม่มีกลิ่น
? ไม่มีน้ำเสีย
? ไม่มีแมลงวัน
? ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม
? น้องหมูชอบ ออกกำลังกาย
? ผสมอาหารให้น้องหมูกินเอง
? วัตถุดิบอาหาร จากเกษตรกรเพื่อนบ้าน

Tiktok : เนรมิตรจิรายุฟาร์มแม่ฮ่องสอน
IG : Jirayafarm2021
Twiter : เนรมิตรจิรายุฟาร์ม
Youtube : เนรมิตรจิรายุฟาร์มแม่ฮ่องสอน
FB : เนรมิตรจิรายุฟาร์มแม่ฮ่องสอน
Line ID : 064 014 6439
Phone : 064 818-4957
: 064 014 6439

หมูเเม่พันธ์เเม่ฮ่องสอน,จำหน่ายลูกหมู,จำหน่ายหมูขุน,พ่อพันธ์,เนรมิตรจิรายุฟาร์ม,ลูกหมู,เเม่หมู,ลูกขุน,ขายหมู,ฟาร์มหมูเเม่อ่องสอน,ฟาร์มเเม่อ่องสอน,หมูบด,สันคอ,สันนอก,สันใน,โครงหมูอ่อนกระดุกใบพัด,กระดุกต้มสุป,ตับหมู,คอหมู,น้ำมันหมู,กุนเซียง,ใส้กรอดหมูดรสเเมรี่,ใส้กรอบตับ,ใส้ฮั่ว,หมูเเดดเดียว,เบคอนโฮมเมคTag : เนรมิตจิรายุฟาร์ม , ฟาร์มหมู , ฟาร์มแม่ฮ่องสอน , ลูกหมูเเม่ฮ่องสอน , ขายหมูเเม่ฮ่องสอน , ลูกหมูเเม่ฮ่องสอน , จำหน่ายลูกหมู , หมูขุน , หมูหลุม , เลี้ยงหมูในวิถีธรรมช
สินค้าใกล้เคียง

เพียวไวท์ , ที่นอนปิคนิค , ครีมเลล่า , รองเท้าผู้หญิง , ซากรถ , สบู่มะหาด , โฆษณาฟรี , วอลเปเปอร์ , ปืนพก , ที่นอนโลตัส , ครีมคูเวต , โหย่งเหิง , รองเท้าfitflop , แป้งโฟมเกาหลี , ครีมมะขามพะเยา , รีดิว , ทัวร์เกาหลี , ครีมมะหาด , พระผง , เปิดท้ายขายของ , เว็บผู้หญิง